Bài toán chi tiêu để thực hiện những kế hoạch cho năm mới

Đầu năm là khoảng thời gian lý tưởng để chúng ta bắt đầu suy nghĩ về những mục tiêu trong năm mới và đặt ra những kế hoạch, dự định cho bản thân. Tuy nhiên, Tết lại là dịp có rất nhiều khoản phải chi, nhiều người dù đã lãnh lương và tiền thưởng nhưng ra Giêng đã thấy “thiếu trước hụt sau”. Hãy nghiên cứu các gợi ý sau để có thể thực hiện những kế hoạch đầu năm mới hiệu quả nhé!

Thống kê lại ngân sách

Trước tiên, bạn cần thống kê lại ngân sách thu chi trong mùa Tết vừa qua. Việc biết rõ số tiền mình đang có sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cách tiêu xài của mình và lập được một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Một khi đã có kế hoạch, bạn sẽ không “vung tay quá trán” vào những cuộc vui sắp tới mà ưu tiên đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của bản thân và gia đình sau Tết.

Chia nhỏ các khoản chi tiêu

Liệt kê cụ thể những khoản chi phí bắt buộc như trả học phí, trả nợ, nhà ở, mua sắm, sinh hoạt phí, các khoản phí không dự tính trước… Với mỗi khoản, bạn hãy chia ra thành từng phần riêng biệt để dễ dàng lấy ra khi cần. Sau khi cân đối, bạn có thể trích ra một khoản để thực hiện những dự định cho năm mới như đi du lịch, mua bảo hiểm, tích góp vốn kinh doanh nhỏ…

Gửi tiết kiệm

Bạn nên lập một tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng để vừa có thêm tiền lãi lại vừa tránh bị “cám dỗ”. Đơn giản hơn, hãy sắm ngay một con heo đất và vận động tất cả các thành viên trong gia đình bỏ vào đó những đồng tiền lẻ có được sau Tết và duy trì thói quen này trong cả năm nhé. Đôi lúc, số tiền này lại giúp bạn trong một số trường hợp cấp thiết đấy!

shutterstock_saving

Duy trì thói quen tiết kiệm để thực hiện kế hoạch cho tương lai

Chi tiêu hợp lí

Trích ra một phần để mua sắm những món mà bạn ưa thích cũng là một điều khuyến khích. Tuy vậy, trước khi mua hàng, bạn nên xác định xem mình có thật sự cần món đó không, và hạn chế mua những vật dụng, quần áo, giày dép… chỉ để ngắm mà cả năm không  đụng đến.

Tìm giải pháp tài chính hợp lý

Trong trường hợp bạn đã có một kế hoạch nhưng vẫn chưa thể bắt tay thực hiện vì lý do tài chính không cho phép, bạn có thể nghĩ đến các giải pháp hỗ trợ. Tuy nhiên, cần tránh các hình thức vay không chính thống để không bị ảnh hướng đến các mối quan hệ, thậm chí “rước họa vào thân”.

Để đáp ứng nhu cầu chi tiêu đầu năm, nhiều công ty tài chính đã ra mắt nhiều sản phẩm cho vay tiêu dùng ưu đãi nhằm phục vụ những khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng các khoản vay giá trị nhỏ, thời hạn vay ngắn, thủ tục đơn giản, không cần tài sản đảm bảo và thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Với giải pháp tài chính này, bạn chỉ cần trả góp hàng tháng một số tiền nhỏ phù hợp với thu nhập nhất định, giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính và thực hiện được những kế hoạch, ước mơ của mình ngay lập tức.

PR_CRC_Advert

Các giải pháp tài chính sẽ hỗ trợ bạn thực hiện kế hoạch của mình

FE CREDIT với các giải pháp tài chính toàn diện hỗ trợ người tiêu dùng với các khoản vay tiền mặt hạn mức lên đến 70 triệu, không cần thế chấp tài sản, trả góp trong 6 – 36 tháng, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn trong năm mới.

 


FE CREDIT với các sản phẩm tài chính tiêu dùng chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện tử gia dụng, thẻ tín dụng cùng thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, thời hạn vay linh hoạt cùng dịch vụ tư vấn khách hàng tận tâm đã phục vụ cho gần 4 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Tham khảo thêm thông tin và các chương trình khuyến mãi của FE CREDIT tại: www.fecredit.com.vn, tải ứng dụng www.bit.ly/ungdung_FECREDIT hoặc gọi đường dây nóng (08) 39 111 555 để được tư vấn trực tiếp miễn phí về các gói vay tiêu dùng tín chấp.


 

Các tin liên quan

1 tuần trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

1 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]

2 tháng trước

FE CREDIT HỢP TÁC CÙNG 9FIN.VN MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI GIỚI THIỆU DỊCH VỤ VAY TIÊU DÙNG

 Với mong muốn mang các giải pháp tài chính cá nhân linh hoạt và phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng trên cả nước, FE CREDIT đã mở rộng mạng lưới giới thiệu dịch vụ vay tiêu dùng thông qua việc hợp tác với 9FIN.VN – Website hỗ trợ kết nối người dùng có […]

3 tháng trước

THẺ TÍN DỤNG FE CREDIT PLUS+

FE CREDIT trân trọng cập nhật đến Quý khách hàng những thông tin mới nhất dành cho dòng thẻ tín dụng FE CREDIT PLUS+ phiên bản mới. THOẢ THÍCH MUA SẮM – TIỆN LỢI RÚT TIỀN: chủ thẻ tín dụng FE CREDIT PLUS+ có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại tất cả các […]


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất

Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút