FE CREDIT đồng hành cùng hội thảo “Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”

Sáng ngày 24/4, báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của kinh tế số, tạo diễn đàn chia sẻ những kinh nghiệm hay, những mô hình đã triển khai thành công. Qua đó, thúc đẩy kinh tế số phát triển với điểm đột phá là đẩy nhanh, đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp dựa trên các nền tảng số.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện nhiều Bộ, ngành như Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương cùng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số. Ngoài ra, còn có sự tham gia của lãnh đạo UBND một số tỉnh thành trong khu vực, đại diện nhiều sở, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn 13 tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

FE CREDIT với vai trò là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam vinh hạnh được đồng hành cùng báo Tiền Phong và cơ quan ban nghành thực hiện chương trình này.

Kinh tế số giúp mở ra không gian phát triển mới, giá trị mới

 Tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang chia sẻ, Hội thảo “Thúc đẩy kinh tế số khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ” là một hoạt động rất cần thiết và có ý nghĩa giúp các tỉnh trong khu vực có thêm ý kiến tham vấn từ các chuyên gia và nhà khoa học trong quá trình phát triển kinh tế số.

Ông Lâm Hải Giang cho rằng, chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, mở ra cơ hội chưa từng có cho các nước, các địa phương, doanh nghiệp trên thế giới vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Thực tế cho thấy, chuyển đổi số là cuộc chuyển đổi toàn diện từ không gian thực lên không gian số. Cuộc dịch chuyển này diễn ra với tốc độ nhanh chóng theo ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

“Chính phủ số giúp chính quyền hoạt động công khai, minh bạch, hiệu lực và hiệu quả hơn, hạn chế tham nhũng và kiến tạo sự phát triển cho xã hội. Kinh tế số không chỉ thúc đẩy đổi mới sáng tạo, giúp tăng năng suất, giảm chi phí, mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới. Xã hội số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, thu hẹp khoảng cách phát triển, giảm bất bình đẳng, mang lại những tiến bộ về chất lượng cuộc sống”, ông Giang nhấn mạnh.

Đại diện các địa phương, đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm hay, những mô hình đã triển khai thành công. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Tại Hội thảo, nhiều mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số đã được đại diện các bộ ngành, địa phương, chuyên gia và doanh nghiệp chia sẻ. Đại diện Vụ Kinh tế số, Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ bức tranh toàn cảnh về kinh tế số tại Việt Nam, cơ chế, chính sách thúc đẩy kinh tế số; Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chia sẻ các định hướng về chuyển đổi số nông nghiệp – lĩnh vực kinh tế then chốt của khu vực; Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định chia sẻ một số vấn đề phát triển kinh tế số địa phương từ kinh nghiệm của tỉnh;…

Cũng theo các chuyên gia, để thực hiện đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế số, cần có thêm các giải pháp mang tính đột phá mới trên cơ sở nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp về vị trí, vai trò của chuyển đổi số trong phát triển địa phương, doanh nghiệp.

FE CREDIT tiên phong chuyển đổi số trên thị trường tài chính tiêu dùng

 Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, FE CREDIT đã đạt được nhiều thành tựu trong triển khai các dự án chuyển đổi số nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.

Cách tiếp cận này đã giúp FE CREDIT giảm thiểu thời gian xét duyệt hồ sơ cấp tín dụng, phục vụ và đáp ứng nhu cầu tài chính của hàng triệu người dân Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. Nền tảng kỹ thuật số của FE CREDIT đã tối ưu hóa quy trình cho vay, bao gồm KYC, E-Sign để khách hàng có thể tiếp cận các gói vay dễ dàng nhất.

Đặc biệt, với ứng dụng FE Online tích hợp các giải pháp công nghệ hiện đại trên nền tảng kỹ thuật số, với trải nghiệm khách hàng thân thiện, cùng các tiện ích mới ưu việt, khách hàng của FE CREDIT đã có thể quản lý tài chính một cách số hóa và toàn diện hơn.

Ngoài việc đầu tư vào công nghệ, FE CREDIT còn đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi tiêu dùng của khách hàng, phát triển các nền tảng mới kết nối các dịch vụ ngân hàng, cho vay, thanh toán và quản lý tài sản để giải quyết toàn diện nhu cầu tài chính của khách hàng.

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2023, FE CREDIT đã được Tạp chí The Global Economics bình chọn là “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023”.

Các tin liên quan

1 tuần trước

Sở hữu xế xịn, trúng quà thả ga, không lo lãi suất với FE CREDIT

Từ ngày 5/5 đến 6/7/2024, FE CREDIT (Công ty tài chính VPB SMBC FC) triển khai  chương trình ưu đãi đặc biệt “9 tuần vàng – Ngập tràn ưu đãi” với 90 giải thưởng tiền mặt có tổng giá trị lên đến 900 triệu đồng dành cho khách hàng vay mua xe máy trả góp. […]

4 tuần trước

FE CREDIT đồng hành cùng hội thảo “Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”

Sáng ngày 24/4, báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của kinh tế số, tạo diễn đàn chia sẻ những kinh nghiệm hay, những mô hình […]

2 tháng trước

THÔNG BÁO CẬP NHẬT THAY ĐỔI THỨ TỰ THU NỢ GỐC, LÃI TIỀN VAY ĐỐI VỚI CÁC KHOẢN VAY QUÁ HẠN

Thực hiện theo quy định tại Điều 1.5 Thông tư 06/2023/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 01/09/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh Ngân hàng […]

5 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]
Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút