Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của FE CREDIT ở mức B1

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) mới đây đã công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1, cho Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT).

Moody’s, theo đó, công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm CFR (Corporate family rating – Đánh giá tín nhiệm dựa trên mối tương quan với các thành viên trong cùng tập đoàn) của FE CREDIT ở mức B1.

Theo đánh giá của tổ chức này, FE CREDIT vẫn đang đối diện với một số thách thức, nhưng sự hậu thuẫn tích cực từ ngân hàng mẹ VPBank (xếp hạng tín nhiệm Ba3, triển vọng ổn định) và SMBC, sẽ góp phần bù đắp cho các khó khăn này. Triển vọng của FE CREDIT được Moody’s duy trì như lần đánh giá gần đây.

Trong bối cảnh nền kinh tế biến động, việc giữ nguyên đánh giá xếp hạng B1 cho thấy Moody’s đã tích cực ghi nhận nỗ lực phục hồi của FE CREDIT trong thời gian vừa qua.

 

Năm 2023 đánh dấu mốc quan trọng của FE CREDIT trong quá trình tái cấu trúc và tinh chỉnh trên toàn hệ thống. Những điều chỉnh kịp thời trong hoạt động kinh doanh, tối ưu chi phí vận hành và tăng cường kiểm soát quản trị rủi ro đã bước đầu mang lại các thành tựu cho công ty tài chính tiêu dùng chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam. Nửa cuối năm 2023 FE CREDIT đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực trong hoạt động kinh doanh.

Kết thúc quý 1/2024, quy mô giải ngân của FE CREDIT tăng trưởng tích cực so với trung bình năm 2023. Với chiến lược cho vay thận trọng hơn – tập trung vào tệp khách hàng có rủi ro thấp, chất lượng các khoản vay của FE CREDIT đã được cải thiện qua từng quý.

Cùng với đó, việc áp dụng mô hình tập đoàn đã và đang giúp FE CREDIT tối ưu chi phí hoạt động. Trong quý 1, chi phí hoạt động của công ty giảm 10,5% trong khi chỉ số chi phí trên thu nhập (CIR) giảm đáng kể 27,7% so với cùng kỳ.

Trong năm 2024, các chương trình hành động cụ thể của FE CREDIT sẽ bao gồm việc tập trung tối ưu mô hình kinh doanh hiện hữu, cải tiến khung kiểm soát rủi ro và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Công ty sẽ đồng thời đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu tiếp cận khách hàng trên diện rộng.

Song song với đó, FE CREDIT sẽ tăng cường hợp tác với các chuỗi bán lẻ danh tiếng trên thị trường nhằm cung cấp các sản phẩm đa dạng, linh hoạt phù hợp với phân khúc khách hàng, trong nỗ lực nâng cao doanh số bán hàng.

Các tin liên quan

2 ngày trước

FE CREDIT đẩy mạnh hợp tác chiến lược, bứt tốc trên đường đua thị phần cho vay tiêu dùng

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nhằm chinh phục thị trường vay mua xe máy mà FE CREDIT triển khai, đại diện Ban lãnh đạo (BLĐ) FE CREDIT đã thực hiện các chuyến thăm và trao đổi trực tiếp với các đối tác chiến lược của công ty trên toàn quốc. FE CREDIT đặt […]

3 ngày trước

FE CREDIT đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 Level 1 – Cấp độ cao nhất

Ngày 19/06/2024 tại TP.HCM, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) tự hào đạt chứng nhận bảo mật PCI DSS 4.0 Level 1, được trao bởi Công ty TNHH FPT IS (FPT IS). Đây là cấp độ cao nhất về tuân thủ bảo mật dữ liệu thẻ, cung […]

1 tuần trước

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG LẦN 2 (THÁNG 05/2024) CHƯƠNG TRÌNH “HÈ RỰC RỠ: THANH TOÁN NGAY – VUI HÈ MAY MẮN”

Nhằm tri ân Khách hàng, FE CREDIT triển khai chương trình “Hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” từ ngày 15/04 đến hết 15/07/2024. Theo đó, Khách hàng khi thanh toán khoản vay cho Hợp đồng tín dụng hoặc Thẻ tín dụng sẽ nhận được lượt quay thưởng để tham gia […]

1 tuần trước

9 ngày vàng – Ngập tràn ưu đãi: Cơ hội “mua 1 được 2” xe máy Honda Vision

Từ ngày 15/6 đến 23/6/2024, FE CREDIT tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt “9 ngày vàng – Ngập tràn ưu đãi” với 9 giải thưởng hấp dẫn là 9 chiếc xe máy Honda Vision, tổng giá trị lên đến 297 triệu đồng dành cho khách hàng vay mua xe máy. Chương […]
Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút