5 lý do khiến phụ nữ quản lý tài chính tốt hơn nam giới

Bạn có biết vì sao các chị em luôn được xem là người giữ tay hòm chìa khóa xuất sắc? Nếu ông chồng nào còn đắn đo trong việc ai sẽ là người quyết định chi tiêu thu vén trong gia đình, các bà vợ hãy đưa ra những lý do sau đây nhé!

5-ly-do-khien-phu-nu-quan-ly-tai-chinh-tot-hon-nam-gioi-1

Tài chính gia đình cực kỳ quan trọng và người giữ chìa khóa cũng quyết định phần nhiều đến kinh tế gia đình. Không bàn đến những người vợ tiêu xài hoang phí, phần đông phụ nữ luôn là người hoàn thành xuất sắc vai trò “nội tướng” của mình. Hãy an tâm giao việc quản lý tài chính trong nhà cho họ bởi phụ nữ hơn hẳn nam giới ở những điểm sau.

1. Có mục tiêu rõ ràng

Nam giới có thể rất quyết đoán và hoạch định mục tiêu rõ ràng trong công việc của mình, nhưng chuyện quản lý tiền bạc thì chưa chắc có kế hoạch, mục tiêu cụ thể bằng phái nữ. Cánh chị em luôn là những người tiêu dùng thông thái bởi trong phạm vi mua sắm gia đình, họ luôn biết mình muốn gì và cần làm gì một cách chính xác. Một chiếc tivi mới của hãng nào mới ra, giá cả so sánh và chọn thời điểm mua thích hợp với nhiều ưu đãi, nam giới làm được việc này tốt hơn phụ nữ không? Họ chỉ muốn quăng ào một cục tiền và rước đại chiếc tivi nào đó về cho nhanh lẹ, đảm bảo đa số các anh chồng là như thế đấy!

2. Hạn chế nợ nần

Cánh đàn ông có thể sẵn sàng vay mượn một khoản tiền lớn khi cần thiết: đầu tư kinh doanh, tiệc tùng hiếu hỉ, mua sắm đồ vật nào đó. Đôi khi họ chẳng mấy đắn đo và thường tự hào về khả năng quyết đoán của mình. Phụ nữ thì thường suy xét cẩn trọng, tuy mất nhiều thời gian nhưng họ sẽ chẳng phải hồi hộp lo âu sống trong nợ nần vì thiếu tính toán bởi từng kế hoạch trả nợ đã được vạch ra rất kĩ. Hãy yên tâm vì trong chuyện nợ nần, phụ nữ luôn tỉnh táo hơn nam giới, họ chẳng bao giờ muốn sống trong áp lực và các chàng cứ thong dong, giao hết toàn quyền cho họ đi!

3. Ghi chép tỉ mỉ hàng ngày

5-ly-do-khien-phu-nu-quan-ly-tai-chinh-tot-hon-nam-gioi-2

Về chuyện này thì tất nhiên chẳng mấy anh chồng nào dám vỗ ngực mình làm tốt hơn cánh chị em rồi. Vả chăng chuyện ghi chép từng đồng chợ búa, sắm sửa gia đình, v.v… thiết nghĩ cánh đàn ông cũng không nên bận tâm, dành thời gian mà đầu tư cho những việc trọng đại khác. Những bà vợ đảm thường ghi chép tất tật mọi thứ mỗi ngày, cân đong đo đếm và mỗi một việc chi tiêu luôn tính toán rất kỹ. Cánh đàn ông chịu thua với việc tỉ mỉ này nhưng với phụ nữ, chuyện này rất đơn giản, thậm chí còn là thú vui, nhất là khi tiết kiệm được từ việc gì, với phụ nữ niềm vui này còn hơn “trúng số” ấy chứ!

4. Tiết kiệm

Ý thức tiết kiệm của các chị em đôi khi được giương thành khẩu hiệu và bắt các thành viên trong nhà phải nghe theo. Với những nhà kinh tế khá giả thì không đáng bận tâm, nhưng với những gia đình thu nhập eo hẹp thì tiết kiệm là giải pháp tối ưu đấy! Vì vậy, đừng đánh giá thấp khả năng này của phái đẹp. Chỉ các bà vợ mới biết hôm nay mình sẽ thu vén bao nhiêu trong số tiền cho phép để bữa cơm gia đình tươm tất? Mình sẽ chọn cách nào để tiết kiệm hóa đơn điện nước trong nhà? Làm sao để chuyện đi chơi cuối tuần chi phí vừa phải mà vẫn đảm bảo cả nhà vui vẻ bên nhau? Tất nhiên những chuyện này phụ nữ luôn xuất sắc hơn cánh mày râu rồi.

5-ly-do-khien-phu-nu-quan-ly-tai-chinh-tot-hon-nam-gioi-3

5. Kiên trì

Khi đã đặt ra kế hoạch tài chính, phụ nữ thường kiên trì thực hiện đến cùng trong khi các ông chồng có thể thấy là… thừa hơi, lê thê, mệt mỏi. Có nhiều lý do để các đấng mày râu bỏ ngang giữa chừng nhưng phụ nữ thì không bao giờ nhé! Một khi kế hoạch đã lên thì chị em sẽ phấn đấu đến cùng. Một ngôi nhà được sửa sang gọn gàng, sạch đẹp, sắm sửa thêm cái tủ lạnh hay máy giặt mới, một cái bạn học tươm tất con, v.v… Những kế hoạch vun vén, chi tiêu sẽ được vạch ra và các bà vợ sẵn sàng đi theo cho đến khi nào thực hiện được mục tiêu mình muốn.

Thế đấy! Giữa bao nhiêu thứ bủa vây, công việc trên công ty, con cái, nội trợ, phụ nữ còn quản lý tốt vai trò tay hòm chìa khóa của mình. Vì vậy đừng ông chồng nào thắc mắc khả năng của họ nếu không muốn phải đau đầu với những rau củ, ngò, hành, v.v… mỗi ngày nhé!

Nguồn: Tổng hợp


Các tin liên quan

2 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

2 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút