NỢ XẤU VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

NỢ XẤU là khoản nợ quá hạn thanh toán, bị nghi ngờ về khả năng tất toán khoản vay lẫn khả năng thu hồi vốn. Đây cũng chính là lý do khiến đa phần “người chơi hệ” đi vay hay cảm thấy e ngại, dè chừng.
Hãy cùng FE CREDIT khám phá cách phòng tránh nợ xấu khi đi vay:
  • Xem xét kỹ giá trị khoản vay và khả năng chi trả trong thời hạn đã ký kết: trước khi đặt bút ký hợp đồng vay, người đi vay cần đọc kỹ các điều khoản, điều kiện và số tiền cần vay cũng như cần trả góp mỗi tháng.
  • Các khoản vay/chi tiêu tín dụng không vượt quá 50% thu nhập hàng tháng: Hãy đảm bảo chắc chắc bạn có đủ khả năng chi trả trong thời gian sắp tới cho khoản vay của mình.
  • Không vay một lúc nhiều nơi, không vay nợ mới để “đắp” nợ cũ: việc “nợ dồn nợ” này gây ra rủi ro rất lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của bản thân người đi vay.
  • Kiểm soát chi tiêu và đặt lịch nhắc các khoản vay: để không gặp phải các trường hợp quên thanh toán khoản vay dẫn đến phát sinh lãi, phí phạt… người đi vay cần lưu ý ghi nhớ, đặt lịch nhắc hẹn.
Suy cho cùng, chẳng ai lại muốn tên mình được CIC liệt kê vào nhóm nợ xấu nên hãy lưu ý và thận trọng khi đi vay bạn nhé!
FE CREDIT – THẤU HIỂU ĐIỀU BẠN CẦN

Các tin liên quan

8 giờ trước

FE CREDIT đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 Level 1 – Cấp độ cao nhất

Ngày 19/06/2024 tại TP.HCM, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) tự hào đạt chứng nhận bảo mật PCI DSS 4.0 Level 1, được trao bởi Công ty TNHH FPT IS (FPT IS). Đây là cấp độ cao nhất về tuân thủ bảo mật dữ liệu thẻ, cung […]

5 ngày trước

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG LẦN 2 (THÁNG 05/2024) CHƯƠNG TRÌNH “HÈ RỰC RỠ: THANH TOÁN NGAY – VUI HÈ MAY MẮN”

Nhằm tri ân Khách hàng, FE CREDIT triển khai chương trình “Hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” từ ngày 15/04 đến hết 15/07/2024. Theo đó, Khách hàng khi thanh toán khoản vay cho Hợp đồng tín dụng hoặc Thẻ tín dụng sẽ nhận được lượt quay thưởng để tham gia […]

5 ngày trước

9 ngày vàng – Ngập tràn ưu đãi: Cơ hội “mua 1 được 2” xe máy Honda Vision

Từ ngày 15/6 đến 23/6/2024, FE CREDIT tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt “9 ngày vàng – Ngập tràn ưu đãi” với 9 giải thưởng hấp dẫn là 9 chiếc xe máy Honda Vision, tổng giá trị lên đến 297 triệu đồng dành cho khách hàng vay mua xe máy. Chương […]
Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút