VƯỢT CÁC CHỈ TIÊU ĐỀ RA, FE CREDIT HOÀN THÀNH CHỨNG CHỈ ESG

Với những chỉ tiêu đo lường các yếu tố về phát triển bền vững đặt ra trong quý I /2022, FE CREDIT đã vượt tất cả chỉ tiêu và hoàn thành chứng chỉ ESG, hướng đến sự tăng trưởng ổn định, bền vững trong tương lai.

Vừa qua, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) đã hoàn thành chứng chỉ ESG. Cam kết ESG nằm trong khoản vay lên đến 100 triệu USD giữa FE CREDIT với Ngân hàng Deutsche Bank – chi nhánh Singapore, ký kết ngày 07/05/2021 để gia tăng nguồn vốn tài trợ cho các khoản vay đáp ứng tiêu chí Môi Trường – Xã Hội – Quản Trị (ESG). Đây là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng, được tư vấn và thiết lập giữa ngân hàng Deutsche Bank và CRISIL. Doanh nghiệp có điểm số ESG càng cao tức là năng lực thực hành bền vững càng tốt và có trách nhiệm với xã hội.

Cụ thể, trong quý I/2022, số lượng khách hàng mà công ty đã tiếp cận đạt hơn 17,4 triệu người, vượt 13% chỉ tiêu đặt ra. Trong đó số lượng khách hàng nữ tiếp cận 7,2 triệu người, chiếm hơn 41% tổng số khách hàng đã tiếp cận và đạt 112,7% chỉ tiêu.

Không những vậy, số lượng khách hàng FE CREDIT cho vay trong quý đạt hơn 6,3 triệu người và vượt 51,4% chỉ tiêu. Trong đó số lượng khách hàng nữ vay đạt 2,67 triệu khách hàng, vượt 49% chi tiêu đặt ra.

Để có được những con số ấn tượng như vậy, liên tiếp những năm gần đây, FE CREDIT đã quan sát sự thay đổi về hành vi tiêu dùng và phát triển các nền tảng cho vay tiêu dùng kỹ thuật số để khách hàng có thể đăng ký và nhận khoản vay trong thời gian rất ngắn. Nhờ đó, tỷ lệ khách hàng vay trực tuyến vượt 18% so với chỉ tiêu đề ra, giá trị các khoản vay trực tuyến cũng vượt 122% chỉ tiêu.

Đáng chú ý, trong đại dịch, FE CREDIT đã hỗ trợ 400.000 khoản vay, trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi. Khách hàng ngồi ở nhà vẫn có thể vay bằng cách đăng nhập vào website FE CREDIT, đăng nhập một số thông tin để có thể thực hiện vay trực tuyến.

Song song đó, ngay từ tháng 6/2021, công ty đã miễn, giảm lãi cho khách hàng theo nhóm nợ khi các tỉnh, thành phố bắt đầu thực hiện cách ly xã hội. Khách hàng gặp khó khăn tài chính hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh rơi vào các nhóm nợ từ 2 – 5 được xem xét miễn giảm một phần lãi để hỗ trợ khách hàng thanh toán nợ quá hạn, giảm gánh nặng tài chính. Kể từ tháng 8/2021, FE CREDIT cũng triển khai chương trình miễn giảm lãi từng kỳ khi khách hàng đóng đủ dư nợ gốc và 50% tiền lãi của kỳ thanh toán gần nhất sẽ được xem xét miễn giảm tiền lãi còn lại cần phải đóng của kỳ góp đó.  Các giải pháp này đã hỗ trợ hơn 130.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số lãi phí hỗ trợ gần 215 tỉ đồng. Đây là một phần kết quả trong nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng mà FE CREDIT đã và đang triển khai hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Không những vậy, trong hơn 11 năm phát triển, FE CREDIT luôn quan tâm, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng như đồng hành, trao tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; ủng hộ bà con miền trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán qua biên giới tái hòa nhập cộng đồng….Dù vẫn còn chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 song công ty vẫn luôn dành nguồn lực, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, đồng thời tích cực đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội.

“Dù chỉ mới hoàn thành ESG cách đây không lâu nhưng đây đã là định hướng của FE CREDIT kể từ những ngày đầu thành lập. Chúng tôi luôn xác định rằng những hoạt động vì cộng đồng, xã hội là yếu tố tất yếu, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Hiện tại FE CREDIT cũng là một trong những đơn vị tiên phong về các tiêu chuẩn ESG trong ngành tài chính tiêu dùng”, đại diện FE CREDIT chia sẻ.

CRISIL là tổ chức thuộc sở hữu của S&P Global Inc, nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến xếp hạng, dữ liệu, nghiên cứu và phân tích hàng đầu thế giới đặt trụ sở tại Ấn Độ, Với bề dày về tăng trưởng và dấu ấn toàn cầu, tổ chức này đã cung cấp các dịch vụ về phân tích số liệu cho hơn 100.000 khách hàng thông qua các doanh nghiệp hoạt động từ Ấn Độ, Anh, Argentina, Balan, Trung Quốc, Hồng Kong và Singapore.

 

Các tin liên quan

2 ngày trước

THẺ TÍN DỤNG FE CREDIT PLUS+

FE CREDIT trân trọng cập nhật đến Quý khách hàng những thông tin mới nhất dành cho dòng thẻ tín dụng FE CREDIT PLUS+ phiên bản mới. THOẢ THÍCH MUA SẮM – TIỆN LỢI RÚT TIỀN: chủ thẻ tín dụng FE CREDIT PLUS+ có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại tất cả các […]

2 tuần trước

THÔNG BÁO THAY ĐỔI PHƯƠNG THỨC NHẬN MÃ PIN THẺ TÍN DỤNG FE CREDIT KỂ TỪ 12/9/2023

Để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc tự chọn mã PIN theo mong muốn cũng như đáp ứng kịp thời nhu cầu rút tiền mặt tại các máy ATM có biểu tượng logo MasterCard/JCB với thẻ tín dụng quốc tế FE CREDIT, chúng tôi xin thông báo về việc THAY ĐỔI PHƯƠNG […]

4 tuần trước

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9

Nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9, FE CREDIT kính chúc Quý khách hàng có một kỳ nghỉ lễ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. FE CREDIT xin thông báo lịch nghỉ lễ và làm việc trở lại như sau: Thời gian nghỉ: Từ thứ 6 ngày 01/09/2023 đến […]

2 tháng trước

THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐẦU SỐ ĐỂ KÍCH HOẠT THẺ VÀ TRA CỨU THÔNG TIN VỀ KHOẢN VAY HOẶC THẺ TÍN DỤNG FE CREDIT!

Kính gửi Quý khách hàng, Nhằm mục đích nâng cao chất lượng phục vụ, kể từ hôm nay, FE CREDIT bắt đầu thay đổi đầu số từ 8083 sang 6088 cho việc nhắn tin kích hoạt thẻ tín dụng và tra cứu các thông tin về khoản vay hoặc thẻ tín dụng FE CREDIT. Để […]


Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút