Bạn “đánh cược” đến đâu với khoản đầu tư của mình?

Cách mà nhà đầu tư ứng phó với các rủi ro giúp họ xác định chính xác đâu là lựa chọn phù hợp, hài hòa giữa cán cân lợi nhuận và rủi ro tổn thất. Quyết định đầu tư, trước hết, cần dựa trên mức độ “đánh cược” với mức độ rủi ro mà nhà đầu tư chấp nhận để sẵn sàng gia nhập cuộc chơi.

4 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH

Đầu tư thường có sự đánh đổi giữa lợi nhuận và rủi ro. Mức độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro giúp họ thiết lập danh mục đầu tư phù hợp. Mức độ này được tham chiếu dựa trên 4 yếu tố:  mục đích đầu tư, các yếu tố tâm lý cá nhân, tình hình tài chính và thời gian.

Mục đích đầu tư:  Để bảo toàn giá trị nguồn vốn trước tỷ lệ lạm phát? Để tìm kiếm nguồn thu cố định? Hay là đầu tư kỳ vọng siêu lợi nhuận? Câu trả lời  được đưa ra sẽ giúp nhà đầu tư xây dựng danh mục đầu tư phù hợp với mục tiêu mong muốn. Nếu định hướng của họ là ngắn hạn, chẳng hạn là để dành tiền mua xe hơi, một tài khoản tiết kiệm sẽ là một lựa chọn phù hợp. Mặt khác, với những ai kỳ vọng nguồn vốn của mình sẽ không ngừng gia tăng với biên độ lợi nhuận cao thì việc rót vốn vào các loại hình đầu tư nhiều rủi ro như đầu tư công ty khởi nghiệp hay đầu tư chứng khoán luôn là một lựa chọn lý tưởng.

 

Phản ứng trước rủi ro: với một nhà đầu tư dè dặt, những sản phẩm giúp họ bảo toàn nguồn vốn, có mức độ rủi ro thấp luôn được ưu tiên lựa chọn. Trái lại, với những ai có kỳ vọng biên độ lợi nhuận cao, bất động sản, chứng khoán và các sản phẩm đầu tư như chứng chỉ tiền gửi hay tiền gửi có kỳ hạn luôn là mảnh đất để họ thỏa lòng thử thách bản thân với “cuộc chơi” làm giàu.

Đầu tư chính là một nghệ thuật cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro

 

Tình hình tài chính: bao hàm lợi nhuận trong hiện tại và trong tương lai, kể cả những khoản nợ hiện có, khoản nợ tiềm năng và các tài sản khác của nhà đầu tư. Một điều chắc chắn là họ sẽ không hoàn toàn tự tin gia nhập cuộc chơi khi phải  phụ thuộc nhiều vào thu nhập từ những khoản đầu tư để trang trải cho các chi phí và khoản nợ liên quan đến khoản đầu tư đó.

 

Thời gian đầu tư: thời hạn tối đa mà họ có thể chắc chắn nắm giữ khoản đầu tư mà không cân nhắc đến việc thoái hóa vốn để thực hiện các kế hoạch bất ngờ góp phần giúp họ xác định được đâu là lựa chọn đầu tư phù hợp. Về dài hạn, có thể kể đến chứng khoán, trái phiếu hay bất động sản. Ngược lại, tài khoản tiết kiệm luôn là được ưu ái cho những kế hoạch ngắn hạn. Hãy nên nhớ rằng, mức độ chấp nhận rủi ro sẽ không bao giờ cố định và thường thay đổi tùy thuộc vào các thời điểm khác nhau!

Lựa chọn một đối tác chiến lược đầu tư sẽ giúp giảm thiểu rủi ro

Mỗi một nhà đầu tư sẽ có chiến lược riêng.  Đó có thể là lựa chọn mạo hiểm có khả năng mang lại lợi nhuận cao, hoặc là lựa chọn an toàn để đảm bảo nguồn vốn, hoặc lựa chọn cho giải pháp tìm kiếm nguồn thu cố định, hoặc là lựa chọn ứng biến linh hoạt  – hoặc tất cả.

 

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

FE CREDIT là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu với mức tăng trưởng liên tục trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Công ty không ngừng cải tiến chính sách, quy trình hoạt động nhằm mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó, hệ thống quản trị rủi ro và quản trị nguồn nhân lực luôn được đặt hàng đầu nhằm tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững. Các yếu tố trên cho phép FE CREDIT tập trung vào các hoạt động ngăn chặn nợ xấu và giảm thiểu rủi ro. FE CREDIT được minh chứng là một trong những doanh nghiệp có hệ thống quản trị rủi ro  chặt chẽ  với tiêu chuẩn chất lượng liên tục được nâng cấp và phát triển đồng nhất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp luôn chú trọng nghiên cứu thị trường nhằm hiểu rõ về nhu cầu và thói quen chi tiêu tài chính của khách hàng để đưa ra chiến lược kinh doanh theo từng thời kỳ.

Đầu tư hiệu quả cùng FE CREDIT với  lợi nhuận bền vững cùng mức rủi ro thấp nhất

FE CREDIT hiện có hai dòng sản phẩm huy động vốn được định hình và hoàn thiện cả về quy mô lẫn chất lượng để phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư bao gồm: Chứng chỉ tiền gửi (CCTG) và Tiền gửi có kỳ hạn (TGCKH). Giá trị đầu tư tối thiểu 50.000.000 đồng, kỳ hạn linh hoạt từ 01 đến 60 tháng. Đầu tư vào CCTG và TGCKH là một lựa chọn an toàn, mang đến lợi nhuận bền vững với mức rủi ro thấp nhất đã được minh chứng qua thời gian.

 


Thông tin về FE CREDIT

Trong vòng 7 năm qua, FE CREDIT với các sản phẩm chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy, trả góp đồ điện máy gia dụng cùng thủ tục đơn giản, quy trình nhanh chóng đã phục vụ hơn 5 triệu khách hàng, hợp tác với 5.500 đối tác tại gần 9.000 điểm bán hàng trên toàn quốc. Đồng thời, FE CREDIT tự hào được vinh danh qua các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế: Thương Hiệu Tài Chính Tiêu Dùng Tốt Nhất Việt Nam 2016, Thương Hiệu Hàng Đầu 2016, Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng Tốt Nhất Việt Nam 2016, Thương Hiệu Mạnh Việt Nam 2016Thương Hiệu Tài Chính Tiêu Dùng Tốt Nhất Đông Nam Á 2017.

 

Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư cùng FE CREDIT, vui lòng liên hệ: www.fecredit.com.vn hoặc (028) 39 115 212 hoặc email: funding@fecredit.com.vn | treasury@fecredit.com.vn


 


Các tin liên quan

9 giờ trước

DEUTSCHE BANK CUNG CẤP KHOẢN VAY CÓ BẢO ĐẢM TRỊ GIÁ 100 TRIỆU USD CHO FE CREDIT

Hôm nay, FE CREDIT thông báo sẽ tiếp nhận Khoản Vay Vốn Có Bảo Đảm Trị Giá 100 triệu USD từ Ngân Hàng Deutsche Bank. Khoản vay này sẽ góp phần gia tăng tiềm lực tài chính cho FE CREDIT, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục phát triển kinh doanh và củng cố vị thế […]

1 tháng trước

Hiểu rõ hơn về cách tính lãi đối với khoản vay bị quá hạn thanh toán theo quy định pháp luật mới

Bạn có biết hiện nay việc tính lãi khi khách hàng không trả hoặc trả không đầy đủ nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay theo thỏa thuận tại các tổ chức tín dụng đã thay đổi? Đây là một trong những quy định mới được ban hành tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân Hàng Nhà […]

2 tháng trước

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG NHẬN HOÀN TIỀN 500,000 ĐỒNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH “MIỄN PHÍ RÚT TIỀN VÀ TẶNG HOÀN TIỀN” CHO CHỦ THẺ FE CREDIT

Trung tâm Kinh doanh Thẻ trân trọng chúc mừng 150 khách hàng đầu tiên mỗi tháng nhận hoàn tiền 500.000VNĐ của chương trình “Miễn phí rút tiền và tặng tiền hoàn lại” cho Chủ thẻ tín dụng FE CREDIT     Danh sách khách hàng nhận hoàn tiền 500.000 VND: Đợt 1 từ 29/07/2017 -31/08/2017, […]

2 tháng trước

THÔNG BÁO CẤP GIẤY BIÊN NHẬN THẾ CHẤP ÁP DỤNG CHO KHÁCH HÀNG CÓ KHOẢN VAY MUA XE MÁY

THÔNG BÁO CẤP GIẤY BIÊN NHẬN THẾ CHẤP ÁP DỤNG CHO KHÁCH HÀNG CÓ KHOẢN VAY MUA XE MÁY Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPB FC), thương hiệu FE CREDIT xin thông báo đến Quý Khách hàng: Thực hiện theo các quy định thuộc Công văn số: 7000/NHNN-PC […]


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất
Đăng ký

Nhận tin tức khuyến mãi - ưu đãi từ FE CREDIT

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút