Chặn nợ xấu hiệu quả từ ngoài ngõ

Mục tiêu chính của các nhà đầu tư là tối đa hóa lợi nhuận các khoản đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, không ai có thể nói trước được tương lai vì đầu tư luôn song hành cùng rủi ro.

Trong ngành tài chính tiêu dùng, rủi ro lớn nhất chính là nợ xấu. Ngoài những hệ lụy ngắn hạn như giảm doanh thu, nợ xấu còn khiến doanh nghiệp mất uy tín về lâu dài. Vì thế, thách thức đặt ra cho các nhà quản trị rủi ro là kiểm soát tốt và ngăn chặn nợ xấu gia tăng ngay trước ngưỡng cửa.

cahwjn-no-xau-hieu-qua-tu-ngoai-ngo-1

Thách thức đặt ra cho các nhà quản trị rủi ro là kiểm soát tốt và ngăn chặn nợ xấu gia tăng ngay trước ngưỡng cửa.

Quy trình thẩm định

Sự tăng trưởng đều đặn và dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam của FE CREDIT là minh chứng điển hình cho các giải pháp khi đương đầu với các thử thách trong công tác quản trị nợ xấu một cách hiệu quả. Để làm được điều đó, FE CREDIT luôn chú trọng đến quy trình thẩm định trước khi cho vay.

Thông thường khách hàng muốn vay vốn phải đáp ứng một số các tiêu chuẩn xét duyệt nhất định nhưng không phải ai cũng đạt được các tiêu chuẩn này. Trong khi đó các công ty tài chính tiêu dùng luôn kỳ vọng khách hàng sẽ có khả năng đảm bảo thanh toán đầy đủ cho các khoản vay và lãi suất.

“Khách hàng mục tiêu của FE CREDIT là những cá nhân có thu nhập từ thấp đến trung bình, không có khả năng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Lãi suất cao hơn mức bình thường được áp dụng để tránh rủi ro nợ xấu gia tăng khi khách hàng không chứng minh được nguồn thu nhập, không có tài sản thế chấp và hồ sơ tín dụng không rõ ràng.” Ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng VPBank – thương hiệu FE CREDIT đã đề cập.

Tiêu chí thẩm định luôn được cập nhật liên tục, chắt lọc từ quá trình nghiên cứu về hành vi tiêu dùng và nhu cầu chi tiêu của nhóm khách hàng tiềm năng nhằm ngăn chặn rủi ro nợ xấu.

Nâng cao nhận thức cho khách hàng

Đối với FE CREDIT, mối quan hệ với khách hàng không chỉ dừng lại ở việc kí kết hợp đồng tín dụng. Khi nhận thấy khách hàng gặp khó khăn trong quá trình thanh toán nợ vì thiếu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, đội ngũ tư vấn của FE CREDIT sẽ tiếp cận và hỗ trợ khách hàng “tháo gỡ” vấn đề. Từ đó công ty dần trở thành cầu nối đáng tin cậy giúp khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần giảm nguy cơ gia tăng nợ xấu cho doanh nghiệp.

Giảm thiểu rủi ro

Ông Kalidas Ghose cho biết: “Chúng tôi quản lý để duy trì tỷ lệ nợ xấu của doanh nghiệp ở mức thấp hơn mức dự kiến và thậm chí thấp hơn mức trung bình của thị trường. Mức nợ xấu của chúng tôi có thể so sánh là tốt nhất trên thế giới trong nhóm doanh nghiệp có hình thức cho vay tín chấp tương tự trên các thị trường mới nổi.”

FE CREDIT đang triển khai hệ thống quản trị rủi ro chuẩn quốc tế, hỗ trợ hiệu quả cho các kế hoạch hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. FE CREDIT tập trung vào việc thiết lập các chính sách chuẩn để quản lý rủi ro, sử dụng nền tảng công nghệ đáng tin cậy và được hỗ trợ bằng các chương trình đào tạo chuyên sâu cho cả đội ngũ nhân viên nhằm kiểm soát hoạt động thẩm định và thu hồi nợ xấu, đồng thời áp dụng quy trình và các công cụ phân tích thông minh để duy trì mức rủi ro trong giới hạn cho phép. Trong khi đó, hoạt động thu hồi nợ của chúng tôi liên tục được cải tiến qua kinh nghiệm trong quá trình hoạt động một cách chủ động và hiệu quả, đem lại cho công ty lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra FE CREDIT còn áp dụng phương thức đo lường tỷ suất sinh lợi hiệu chỉnh theo rủi ro (Risk Adjusted Return). Phương thức đo lường này giúp công ty đảm bảo cho khả năng sinh lời cao nhất với mức rủi ro thấp nhất. Tại FE CREDIT, quy trình đo lường này đã được chuẩn hóa, cân bằng dựa trên cơ sở dữ liệu của nhóm khách hàng tiềm năng.

Những giải pháp trên cho thấy việc kiểm soát rủi ro là trọng tâm chính trong hoạt động quản trị của công ty và kết quả hoạt động kinh doanh cho đến nay là minh chứng đối với khách hàng và các nhà đầu tư.

cahwjn-no-xau-hieu-qua-tu-ngoai-ngo-2

Chiến lược dẫn đầu

Trong vòng 5 năm, FE CREDIT với các sản phẩm chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy, trả góp đồ điện máy gia dụng cùng thủ tục đơn giản, quy trình nhanh chóng đã phục vụ cho gần 3 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Năm 2015, công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng – thương hiệu FE CREDIT đã vinh dự được tổ chức quốc tế Global Banking & Finance Review (GBAF) – Vương quốc Anh trao tặng giải thưởng quốc tế: “Công ty Tài chính Tiêu Dùng tốt nhất Việt Nam 2015” (Best Consumer Finance Company Vietnam 2015).

Trong tương lai, FE CREDIT sẽ tiếp tục mở rộng các kênh phân phối đặc biệt là kênh phân phối trực truyến, cải thiện hệ thống công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng và không ngừng hoàn thiện hệ thống quản trị rủi ro với tiêu chuẩn tốt nhất thế giới để duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Truy cập website: www.bit.ly/nhadautu hoặc liên hệ ĐT: (08) 39 115 212/ Email: treasury@fecredit.com.vn để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư cùng FE CREDIT.

 

Các tin liên quan

3 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

3 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút