CHỦ THẺ MỚI CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐỀ PHÒNG GIAN LẬN THẺ

Theo một thống kê báo động thì có 52% số người được hỏi cho biết họ đã gặp phải tình trạng lừa gạt hoặc gian lận qua thẻ tín dụng. Điều này giải thích tại sao nhiều ngân hàng tại Việt Nam báo cáo rằng họ phát hiện các thiết bị đọc lướt được gắn vào máy, cũng như máy quay ghi lại hình ảnh nhập mã PIN khi khách hàng giao dịch.

Đề nâng cao ý thức tự giác và đề phòng kẻ gian cho những chủ thẻ mới, dưới đây là 10 gợi ý để bạn có thể bảo vệ đồng tiền “mồ hôi nước mắt” của mình hiệu quả nhất:

  1. Thực hành các thao tác chống trộm cơ bản: Khi bạn nhận được một thẻ mới, điều cần làm đầu tiên là ký vào mặt sau ngay lập tức. Điều này để phòng tránh giao dịch bất hợp pháp nếu chiếc thẻ của bạn rơi vào tay người khác.
  2. Giữ số tài khoản của bạn ở “chế độ riêng tư”: Hãy thực hiện 3 “không”- Không giữ thông tin tài khoản trong người, không lưu ảnh số tài khoản trong điện thoại, không giao dịch thẻ trên máy tính không phải của mình.
  3. Thường xuyên cập nhật thông tin cá nhân: Luôn kiểm tra định kỳ để đảm bảo các tổ chức tài chính có thông tin số điện thoại và địa chỉ email chính xác của bạn trong hồ sơ. Điều này sẽ làm kẻ gian khó giả danh huặc sử dụng thông tin cũ của bạn
  4. Cẩn thận hơn với biên lai: Đừng vứt bỏ đi những bản sao hoặc bản gốc của biên lai cũ mà chưa cắt nhỏ hoặc xé vụn chúng đi, vì tội phạm sẽ tìm được trong các bãi rác. Bọn chúng có thể sử dụng những thông tin này của bạn với mục đích xấu.

Tội phạm tín dụng có rất nhiều cách để khai thác sự bất cẩn của chủ thẻ (Ảnh: Stock image)

  1. An ninh “cổng ra vào” trực tuyến: Hãy đảm bảo máy tính của bạn được trang bị tường lửa, thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên, và nhớ bật tường lửa mỗi khi cần giao dịch trực tuyến để đề phòng kẻ gian có thể xâm nhập vào máy tính để ăn cắp dữ liệu.
  2. Tạo mật khẩu khó đoán: Đây là giai đoạn mà chúng ta không thể lười vì chỉ có “khoá” tốt thì mới phòng được trộm. Mẹo hay là mật khẩu nên kết hợp giữa chữ cái, số và ký tự đặc biệt cộng với 1-2 chữ cái Hoa sẽ làm cho các đạo chích mạng bỏ cuộc.
  3. Thường xuyên kiểm tra tài khoản: Hãy xây dựng thói quen này để kịp thời phát hiện và xử lý các giao dịch bất bình thường. Hiện nay các nhà phát hành thẻ đều cung cấp các ứng dụng ngân hàng số trên thiết bị điên thoại di động mà bạn có thể dễ dàng truy cập để theo dõi lịch sử giao dịch. Đơn cử như ứng dụng FE CREDIT Mobile cho phép khách hàng truy cập kiểm tra thông tin tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi và an toàn.
  4. Báo cáo thẻ bị mất và các nghi ngờ gian lận ngay lập tức: Điều này là hiển nhiên nhưng không phải ai cũng tuân theo. Ngoài tiền bạc, kẻ gian có thể sử dụng thông tin của chủ thẻ để thực hiện các hành vi lừa tiên và phạm pháp khác. Vì vậy, chúng ta nên gọi lên tổng đài và thông báo ngay khi bị mất thẻ tín dụng hay nghi ngờ là mật khẩu đã bị “lộ.”
  5. Luôn nắm rõ Đường dây nóng 24/7 của thẻ 1900 6939 –  nhánh 3: Hãy lưu lại trong điện thoại để cần thiết thì gọi ngay. Báo sớm 1 giây hay 1 ngày cũng có thể ngăn ngừa kẻ gian kịp lúc trước khi chúng mang động.
  6. Chỉ mở tài khoản với các tổ chức tốt và uy tín: Các công ty nhỏ và thiếu qui mô thì thường có hệ thống bảo vệ cho tiền bạc và quyền lợi của khách hàng lỏng lẻo và không chặt chẽ. Chính vì vậy, chúng ta chỉ nên đăng kí và làm việc với các ngân hàng và tổ chức lớn, có uy tín và kinh nghiệm trong ngành tài chính để đảm bảo lợi ích của bạn được vẹn toàn. Một trong những công ty tài chính tiêu dùng tiêu biểu là FE CREDIT

Đừng để kẻ gian có cơ hội lộng hành, hãy tải ngay ứng dụng FE CREDIT Mobile để trải nghiệm giao dịch và bảo vệ chiếc thẻ của bạn nhé!

 

Các tin liên quan

1 ngày trước

FE CREDIT đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 Level 1 – Cấp độ cao nhất

Ngày 19/06/2024 tại TP.HCM, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) tự hào đạt chứng nhận bảo mật PCI DSS 4.0 Level 1, được trao bởi Công ty TNHH FPT IS (FPT IS). Đây là cấp độ cao nhất về tuân thủ bảo mật dữ liệu thẻ, cung […]

6 ngày trước

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG LẦN 2 (THÁNG 05/2024) CHƯƠNG TRÌNH “HÈ RỰC RỠ: THANH TOÁN NGAY – VUI HÈ MAY MẮN”

Nhằm tri ân Khách hàng, FE CREDIT triển khai chương trình “Hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” từ ngày 15/04 đến hết 15/07/2024. Theo đó, Khách hàng khi thanh toán khoản vay cho Hợp đồng tín dụng hoặc Thẻ tín dụng sẽ nhận được lượt quay thưởng để tham gia […]

6 ngày trước

9 ngày vàng – Ngập tràn ưu đãi: Cơ hội “mua 1 được 2” xe máy Honda Vision

Từ ngày 15/6 đến 23/6/2024, FE CREDIT tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt “9 ngày vàng – Ngập tràn ưu đãi” với 9 giải thưởng hấp dẫn là 9 chiếc xe máy Honda Vision, tổng giá trị lên đến 297 triệu đồng dành cho khách hàng vay mua xe máy. Chương […]
Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút