Giải pháp cưới với ngân sách hợp lý

Bước vào những tháng cuối năm cũng là lúc mùa cưới bắt đầu. Các cặp đôi trẻ lại háo hức chuẩn bị cho cuộc sống chung đôi với rất nhiều ước mơ và dự định. Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng có tâm lý thoải mái trước ngày cưới. Chi phí tổ chức cưới bao giờ cũng là một bài toán nan giải đối với hầu hết các cặp đôi.

Việt Nam với tỷ lệ 30% dân số trong độ tuổi kết hôn từ 22-26 tuổi1 , tương ứng với sự gia tăng nhanh chóng của các dịch vụ cưới hỏi. Thị trường dịch vụ cưới với hàng loạt sản phẩm, dịch vụ tổ chức tiệc cưới mang đến cho các cặp đôi rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên những cặp đôi trẻ lại gần như lạc lối trong ma trận dịch vụ của các nhà cung cấp và không biết bắt đầu từ đâu. Từ đó dễ dẫn đến những bài tính chi phí sai khiến cho kế hoạch tổ chức cưới trở thành gánh nặng tài chính về lâu dài đối với những bạn trẻ, đặc biệt là đối với những cặp đôi có thu nhập trung bình – thấp.

Lên kế hoạch và ngân sách

20161110_shu_wedding_122591407

Tiết kiệm ngân sách khi bạn lên kế hoạch cưới hợp lý

Lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới và lên ngân sách hợp lý sẽ giúp các cặp đôi chủ động và tiết kiệm nguồn tài chính. Thông thường các chi phí tổ chức cưới sẽ bao gồm các khoản chính như: đặt tiệc, trang trí, quay phim, chụp ảnh, trang phục, thiệp cưới, di chuyển, sính lễ, quà cưới, trăng mật, sắm sửa vật dụng cho gia đình mới và các khoản chi phí phát sinh khác.

Trong đó, chi phí dành cho việc đặt tiệc thường chiếm gần 50% ngân sách cưới, vì thế các cặp đôi cần lên kế hoạch đặt tiệc sớm từ 6 tháng đến 1 năm để giãn thời gian thanh toán các khoản đặt cọc tiệc trước ngày cưới. Hiện nay, các địa điểm tổ chức tiệc cưới đều tặng thêm những dịch vụ như trang trí tiệc theo chủ đề, bánh cưới hay tháp ly… Các cặp đôi nên chủ động thương lượng với người phụ trách tiệc để được tặng thêm dịch vụ với giá tốt nhất.

Khoản chi phí mua sắm quà cưới, sính lễ cho tiệc cưới, đồ gia dụng cho gia đình mới cũng chiếm một tỷ trọng không nhỏ trong ngân sách, do đó để kiểm soát tốt chi phí này các cặp đôi cần trao đổi và thống nhất trước với hai bên gia đình. Đồng thời tìm nguồn cung cấp giá tốt, có khuyến mãi, hoặc trả góp để chia nhỏ và cân đối chi phí.

Đối với các khoản chi cho chụp ảnh và trang phục, các bạn trẻ cần tận dụng các gói khuyến mãi của các studio ảnh cưới. Các cặp đôi có thể lựa chọn chụp ảnh cưới tại phim trường với giá thấp hơn 50% chi phí chụp ảnh ngoại cảnh. Hãy tìm studio cung cấp gói chụp ảnh trọn gói các dịch vụ cho thuê lễ phục, trang điểm, quay phim và chụp ảnh trong ngày cưới để được giá thấp hơn so với giá thuê riêng lẻ.

Phần trang trí và thiệp cưới, nếu các cặp đôi có thể tự trang trí hoặc sử dụng dịch vụ khuyến mãi của địa điểm đặt tiệc cưới thì khoản chi phí này sẽ giảm đáng kể. Ngược lại, các cặp đôi có thể thuê gói dịch vụ trang trí cho lễ hỏi tại các cửa hàng dịch vụ cưới với giá khá cạnh tranh từ 1,5 triệu – 2 triệu.

Chi phí thuê mướn xe sẽ chiếm khoảng 5 – 10% ngân sách. Tùy theo số lượng và hình thức xe mà chi phí này sẽ dao động từ 2 triệu – 6 triệu/ngày. Riêng phần chi phí phát sinh chiếm khoảng 10% ngân sách, dự trù trong các trường hợp bù thêm tiền đặt tiệc, bồi dưỡng phục vụ, mua sắm vật dụng trang trí…

Sau lễ cưới, các cặp đôi có thể tận dụng quà tặng của nơi tổ chức tiệc, thường là phiếu giảm giá gói du lịch hay khách sạn để giảm bớt chi phí cho kỳ nghỉ trăng mật. Ngoài ra, các cặp đôi nên tranh thủ đặt vé máy bay giá rẻ hoặc mua gói du lịch trăng mật trước bằng thẻ tín dụng để chia nhỏ các khoản chi phí, trả dần.

Giải pháp cho lễ cưới với ngân sách thấp

20161110_shu_wedding_275207531_rs

Chủ động tìm các giải pháp tài chính phù hợp với ngân sách

Một lễ cưới hoàn hảo là điều tất cả các cặp đôi đều mong muốn. Có những cặp đôi nhận được hỗ trợ tài chính và vật chất từ cả hai bên gia đình, tuy nhiên cũng có những cặp đôi phải tự xoay sở cho ngày trọng đại của mình. Chi phí để tổ chức cưới đôi khi trở thành gánh nặng và áp lực đối với những bạn trẻ mới đi làm, chưa có quỹ tiết kiệm hoặc có thu nhập trung bình-thấp và không ít cặp đôi phải tạm gác lại giấc mơ xây tổ ấm.

Nhằm hỗ trợ hiện thực hóa những giấc mơ và giải tỏa áp lực tài chính cho các cặp đôi trẻ,  FE CREDIT với các giải pháp tài chính toàn diện sẽ hỗ trợ cho các cặp đôi trong việc hoạch định cưới. Các cặp đôi có thể đăng ký các khoản vay tiền mặt hạn mức lên đến 70 triệu đồng hoặc mở thẻ tín dụng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như đặt cọc tiệc cưới, mua sắm quà cưới, đăng ký một kỳ nghỉ trăng mật, hoặc mua trả góp các sản phẩm điện tử gia dụng với lãi suất từ 0% đi kèm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của FE CREDIT.

 


FE CREDIT với các giải pháp tài chính tiêu dùng chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy, trả góp đồ điện máy gia dụng, thẻ tín dụng cùng thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, thời hạn vay linh hoạt cùng dịch vụ tư vấn khách hàng tận tâm đã phục vụ cho gần 3 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Tham khảo thêm thông tin và các chương trình khuyến mãi của FE CREDIT tại: www.fecredit.com.vn hoặc hoặc tải ứng dụng Mobile App từ: www.bit.ly/ungdung_FECREDIT hoặc gọi đường dây nóng (08) 39 111 555 để được tư vấn trực tiếp miễn phí về các gói vay.


1  http://www.wpro.who.int/vietnam/topics/adolescent_health/factsheet/vi/

Các tin liên quan

2 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

3 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất

Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút