Những người thành đạt đã sử dụng tiền như thế nào?

1. Học cách tiêu tiền bằng cách tiêu tiền
Những người giàu không phải sinh ra đã được trang bị bộ bí kíp quản lý tiền, tất cả đều phải học hỏi và tích lũy qua quá trình làm việc và mưu sinh nhọc nhằn xây dựng cơ nghiệp. Cũng như các môn học khác trên ghế nhà trường, bạn phải thực hành nhiều mới giỏi, vì thế đừng sợ trắng tay khi về già mà không dám để cho đồng tiền lưu thông.

2. Chuẩn bị trước khoản tiền “an toàn” 
Đời người có mấy cái mười năm, và khi nhớ lại những khoảng thời gian ấy, ta sẽ ghi dấu bằng những lần hạnh phúc và cả những biến cố trong đời, thường những khúc ngoặt này sẽ rẽ hướng cuộc đời bạn sang một hướng mới không ngờ tới. Với thu nhập hạn hẹp hàng tháng, ngoài khoản tiền chi tiêu, khoản tiền dành dụm tích góp vốn dần để đầu tư lưu động, thì bạn cũng nên trích ra khoảng 10 -20% thu nhập hàng tháng để lập quỹ riêng và cam kết không chạm vào ngoại trừ những trường hợp nguy cấp.
“Khoản tiền này ngoài việc giúp bạn hạn chế đối mặt với những vấn đề lớn về tiền bạc, nó còn mang lại sự yên tâm về mặt tinh thần trong hoạt động sống hàng ngày. Hãy dành thời gian xem xét lại vấn đề tài chính để kịp thời thay đổi và thực hiện những điều chỉnh chi tiêu cho phù hợp.” – Jack Ma.
3. Tiền làm giàu đời sống tinh thần
Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất. Nhưng với Lý Gia Thành, người có tầm ảnh hưởng về kinh tế nhất Châu Á, được Forbes xếp vị trí thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh khi sở hữu số vốn lên đến 23 tỷ USD, lại nghĩ khác. Theo ông, có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều vào đó thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.
Giáo dục bản thân
Giáo dục chính mình luôn là một quyết định hoàn toàn đúng đắn, bất kể hoàn cảnh của bạn có khó khăn như thế nào, hãy tìm cách học những bài học mà bạn chưa từng biết đến. Cách dễ dàng và rẻ tiền nhất là từ những thử thách bạn gặp phải trong hiện tại. Ngay cả khi bạn phải vay mượn tiền bạc từ người thân, bạn bè hay tổ chức tài chính để đầu tư cho việc học tập và giáo dục bản thân sẽ cho bạn kỹ năng, kinh nghiệm, tay nghề để có thể trả nợ trong tương lai.
Chi tiêu, cống hiến cho xã hội và bản thân
Bất chấp bạn đang ở trong tình cảnh nào, vẫn luôn có người khổ hơn bạn, do đó hay giúp họ trong khả năng có thể. Đóng góp cho xã hội và cộng đồng quanh bạn là một nghĩa vụ bắt buộc mà mỗi con người cần hiểu rõ. Hãy đừng quên câu “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Thật hạnh phúc khi tạo nên một xã hội thịnh vượng cùng nhau.
 Cho tiền cha mẹ mình
Dù bạn đang thất nghiệp hay thu nhập chẳng đủ sống, dù tình hình tài chính của cha mẹ có vẻ khấm khá hơn bạn thì cho tiền cha mẹ vẫn là việc nên làm nhất, sau đó hãy tính đến những khoản chi tiêu khác. Đây là sự thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với cha mẹ vì đã cống hiến tất cả những gì họ có, không bao giờ bỏ rơi bạn trong suốt nhiều năm. Cử chỉ yêu thương này sẽ khiến bạn trưởng thành hơn, có thêm động lực để kiếm tiền nhiều hơn.
 4.  Phải suy nghĩ kỹ
Các tỷ phú ý thức rằng việc đầu tư thời gian tìm ra cách cải thiện thu nhập sẽ hiệu quả hơn nhiều lần so với đau đáu suy nghĩ kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” trong chi tiêu hàng ngày. Ví dụ khi bạn có một chiếc laptop xịn, sẽ kéo theo công việc trôi chảy hơn, tốc độ hoàn thành công việc nhanh hơn nên thu nhập cũng được cải thiện, khi bạn sở hữu một chiếc xe tốt hơn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm nhiều việc khác, không phải tốn các khoản tiền sửa chữa phát sinh mỗi tháng, khi bạn mua một loại nước rửa chén Made in Japan, sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo hơn và bạn không phải tốn thêm một khoản tiền khác mua dung dịch dưỡng da tay khi bạn mua nước rửa chén Made in China, v.v.
 Kết luận
Sau tất cả, các thương nhân đều có những kinh nghiệm cho mình và quan trọng không phải nằm ở việc vay tiền mà là việc “dùng tiền để kiếm tiền”. Đa phần những người lần đầu khởi nghiệp, giai đoạn đầu đều có ít tiền hoặc không có tiền, vậy thì kiếm tiền bằng cách nào? Tiền lấy ở đâu? Tất nhiên, ngân hàng luôn là mục tiêu đầu tiên họ nghĩ đến. Nhưng nếu vay ngân hàng, bạn thường phải có tài sản thế chấp cho khoản vay của mình, chứng minh nguồn trả nợ hay nói cách khác là tỷ lệ thành công của kế hoạch kinh doanh. Một lựa chọn khác là vay tại các công ty tài chính, hầu hết là vay tín chấp và thủ tục khá dễ dàng. Đơn cử như tại FE CREDIT, khoản vay tiền mặt tối đa lên đến 70 – 100 triệu đồng, thủ tục cực kỳ đơn giản và thời gian xét duyệt rất nhanh. Lãi suất sẽ cao hơn so với ngân hàng vì hình thức cho vay tín chấp này khá rủi ro. Tuy nhiên với người tay trắng khởi nghiệp, đây là một lựa chọn đầy hứa hẹn, để được thử nghiệm ý tưởng, sống hêt mình với đam mê.
 Nên nhớ: 
Thành công bắt đầu từ lúc bạn bắt đầu tiến lên và hành động.
Tiền không phải tất cả nhưng thiếu tiền thì tất cả bằng không.

Các tin liên quan

1 tuần trước

Chưa được phân loại

CHÚC MỪNG KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG – CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI “TẾT ĐÃ QUA- QUÀ VẪN TỚI”

FE CREDIT trân trọng chúc mừng 3.150 Khách Hàng may mắn trúng thưởng của Chương trình “TẾT ĐÃ QUA- QUÀ VẪN TỚI” diễn ra từ 06/02 – 05/03/2019. “TẾT ĐÃ QUA – QUÀ VẪN TỚI” là chương trình khuyến mãi lớn (diễn ra từ 06/02 đến 05/03/2019) tiếp nối thành công của chương trình khuyến […]

2 tuần trước

Chưa được phân loại

THÔNG BÁO: CÚ PHÁP TRA CỨU GIAO DỊCH THANH TOÁN THẺ THÀNH CÔNG QUA TỔNG ĐÀI 8083

Kính gửi Quý Khách Hàng, FE CREDIT xin trân trọng thông báo, từ nay, tất cả Quý Khách Hàng đang sử dụng thẻ tín dụng FE CREDIT có thể tra cứu giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp: PM_khoảng trắng_4 số cuối của số thẻ được […]

3 tuần trước

Chưa được phân loại

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG CHƯƠNG TRÌNH “VAY LÀ CÓ THƯỞNG, NĂM HỢI SỐ HƯỞNG”

FE CREDIT trân trọng chúc mừng 22.897 khách hàng may mắn trúng thưởng trong chương trình khuyến mãi “Vay Là Có Thưởng, Năm Hợi Số Hưởng” “Vay Là Có Thưởng, Năm Hợi Số Hưởng” là chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm của FE CREDIT nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019, diễn ra từ […]

1 tháng trước

Chưa được phân loại

FE CREDIT MỪNG VPBANK ĐẠT TOP 500 THƯƠNG HIỆU NGÂN HÀNG GIÁ TRỊ NHẤT TOÀN CẦU

Lần đầu tiên một ngân hàng tư nhân Việt Nam vào danh sách 500 ngân hàng toàn cầu có giá trị thương hiệu cao nhất FE CREDIT vui mừng thông báo Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank vừa qua đã được tổ chức đánh giá thương hiệu quốc tế Brand Finance xếp hạng […]


Đăng ký

Nhận tin tức khuyến mãi - ưu đãi từ FE CREDIT

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút

Chat với FE CREDIT
Chat với FE CREDIT

Please enter your name