Sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả

Thẻ tín dụng không chỉ là một công cụ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Nếu biết cách sử dụng thẻ, bạn có thể thoải mái chi tiêu và tận hưởng được những dịch vụ hấp dẫn chỉ dành riêng cho chủ thẻ.

Hiểu về thẻ để tận hưởng lợi ích tối đa

Đầu tiên, bạn cần xác định thẻ tín dụng không chỉ đơn thuần là một công cụ thanh toán tiện lợi thay thế tiền mặt, giúp giảm thiểu rủi ro mất cắp cho chủ thẻ, ngoài ra thẻ còn là một quỹ dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp. Vì thế bạn cần phải cân nhắc và có trách nhiệm với các khoản chi qua thẻ vì đó là tiền bạn được “ứng trước” và bạn sẽ phải trả lại số tiền theo thời hạn và quy định từ đơn vị cung cấp thẻ.

Tuy nhiên nếu bạn nắm rõ nguyên tắc vận hành thẻ để sắm cho mình những “chiêu” sử dụng thẻ thông minh thì việc thoải mái chi tiêu với “chiếc thẻ thần kỳ” sẽ rất dễ dàng.

Sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh

Cẩn trọng hạn mức, chú trọng lãi suất và phí

Dựa trên hạn mức thẻ được cấp, bạn nên đặt ra cho mình một giới hạn nhất định khi chi tiêu và thường xuyên kiểm tra các giao dịch nhằm tránh chi vượt hạn mức. Thông thường bạn không nên chi hơn 80% số tiền nằm trong hạn mức thẻ.

Mỗi loại thẻ tín dụng tại mỗi tổ chức tài chính đều có mức lãi suất và các loại phí riêng, vì thế trước khi mở thẻ bạn cần tham khảo nhân viên tư vấn để đảm bảo mình hiểu rõ về các khoản này. Bạn nên ưu tiên mở và giao dịch bằng thẻ có lãi suất thấp. Tương tự, khi bạn cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM, hãy sử dụng thẻ có mức phí rút tiền mặt thấp nhất.

Tận dụng “45 ngày vàng” ưu lãi suất

Chu kỳ miễn phí lãi suất của thẻ tín dụng thông thường là 45 ngày tính từ ngày sao kê tháng trước đến ngày đến hạn thanh toán của tháng sau. Bạn chỉ cần thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trên thẻ trong thời hạn 45 ngày “vàng” thì bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí và lãi suất nào khác.

Su-dung-the-tin-dung-mot-cach-hieu-qua-1

Sử dụng thẻ tín dụng để săn khuyến mãi và voucher

Sử dụng thẻ để săn điểm thưởng, voucher và dịch vụ ưu đãi

Hiện nay có rất nhiều các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ như hoàn tiền, tích điểm thưởng, chuyển đổi giao dịch thành khoản vay mua trả góp, giảm giá trực tiếp khi giao dịch bằng thẻ. Thậm chí khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến thường xuyên thì giá trị hàng hóa có thể được giảm lên đến 30-40% so với giá trị ban đầu.

Thường xuyên theo dõi thông tin và tận dụng “săn” quà khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá mà vẫn có thể sở hữu được những món hàng yêu thích hay tận hưởng những dịch vụ khác giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Luôn thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Bạn nên thanh toán toàn bộ số tiền đã chi khi tới hạn thanh toán thẻ để tận dụng khoảng thời gian miễn lãi tốt nhất. Đối với người hay quên, thay vì phải cố nhớ ngày thanh toán và khoản thanh toán tối thiểu của thẻ, thì bạn có thể cài đặt chế độ tự thanh toán toàn bộ hay một phần để tránh bị phát sinh phí phạt do trả chậm.

Đừng tùy tiện để người khác sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán thay thế tiền mặt vì thế bạn không nên cho người khác mượn thẻ, ngay cả khi đã mở thêm thẻ phụ cho người thân bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các giao dịch để đảm bảo các khoản chi đều hợp lý.

Thẻ tín dụng FE CREDIT – Bạn đồng hành của người tiêu dùng

Su-dung-the-tin-dung-mot-cach-hieu-qua-2

Thẻ tín dụng với nhiều tiện ích cho người tiêu dùng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu và giao dịch bằng thẻ tín dụng của người có thu nhập trung bình từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng, FE CREDIT đã cho ra mắt sản phẩm Thẻ tín dụng kết hợp với Mastercard với hạn mức tín dụng lên đến 60 triệu đồng cùng nhiều tiện ích linh hoạt như: phí rút tiền mặt 1% thấp nhất thị trường, miễn phí thường niên trọn đời, miễn phí lãi suất lên đến 45 ngày… giúp bạn tha hồ chi tiêu trước, trả tiền sau.

Đặc biệt từ ngày 11/07/2016 đến 21/08/2016, FE CREDIT sẽ triển khai chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn “Tặng 3 điện thoại thời thượng SamSung Galaxy S7 Edge mỗi tuần” cho các khách hàng hiện sở hữu thẻ tín dụng FE CREDIT và có tổng giá trị giao dịch cao nhất trong tuần từ 5.000.000 đồng trở lên. Ngoài ra, trong thời gian này, FE CREDIT sẽ dành tặng 2.000 cặp vé xem phim miễn phí cho 2.000 khách hàng mới đăng ký mở thẻ và phát sinh giao dịch trị giá tối thiểu 500.000 đồng trong vòng 45 ngày sau khi thẻ được chấp nhận. Hãy nhanh tay đăng ký mở thẻ ngay để nhận quà “siêu khủng” từ FE CREDIT.

FE CREDIT với các gói sản phẩm cho vay tiêu dùng linh hoạt, thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng đáp ứng nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống như: cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, thiết bị điện tử gia dụng và thẻ tín dụng. Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi (08) 39 111 555 hoặc tham khảo thêm tại: www.fecredit.com.vn. Tải ứng dụng quản lý khoản vay FE CREDIT tại: https://fecredit.com.vn/ung-dung-dien-thoai.aspx để cập nhật nhanh các chương trình khuyến mãi và được tư vấn miễn phí.

Các tin liên quan

3 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

3 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút