4 thói quen cần tránh khi dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ra đời đã làm thay đổi đáng kể hành vi mua sắm, thanh toán sản phẩm – dịch vụ của chúng ta bởi sự nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với tiền mặt. Tuy nhiên, với những thói quen không tốt sau đây mà chúng ta hay mắc phải sẽ gây ra những rủi ro không đáng có hay khiến chúng ta mất kiểm soát trong việc chi tiêu.

 

201602_CC_Leaflet_v2_Artboard 2

 

1. Để lộ thông tin trên thẻ

Khác với thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa), thẻ tín dụng không cần nhập mã PIN (mật khẩu) khi thanh toán. Những sơ suất nhỏ như vô tư cho người thân, bạn bè mượn thẻ; giao thẻ cho nhân viên nhà hàng để tiến hành thanh toán; hay không cất thẻ sau khi sử dụng,… là các nguyên nhân chính khiến thông tin trên thẻ bị lộ.

Đơn giản, chỉ cần chụp hình mặt trước và mặt sau thẻ tín dụng của bạn là họ có đầy đủ thông tin để sử dụng thẻ tiến hành mua hàng trực tuyến. Vì vậy, hãy tuyệt đối giữ bí mật thông tin thẻ và luôn giữ thẻ trong tầm mắt.

 

2. Quên rằng mình đang tiêu tiền đi vay

Quẹt thẻ ATM thì bạn đang chi tiêu bằng tiền của mình có sẵn trong đó. Ngược lại, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng. Tuy nhiên, khi được cấp hạn mức cao, rất nhiều khách hàng không kiểm soát được bản thân và chi tiêu không giới hạn.

Tuy nhiên, đến ngày thanh toán thẻ, nếu chi tiêu quá đà và chỉ có thể thanh toán số dư tối thiểu thay vì toàn bộ số tiền chi tiêu trong tháng, bạn phải chịu một lãi suất khá cao trên dự nợ còn lại, dao động khoảng 30% – 40%/ năm.
Vì vậy, hãy chi tiêu trong khả năng tài chính của mình để tránh dính sâu vào nợ nần.

 

thẻ tín dụng FE CREDITSử dụng hợp lý để tận dụng tối đa những lợi ích thẻ tín dụng mang lại.

3. Mở quá nhiều thẻ tín dụng

Hiện nay, việc sở hữu thẻ tín dụng không còn quá khó khăn. Vì vậy, một người có cơ hội sở hữu nhiều hơn hai thẻ tín dụng, đây là một cám dỗ rất lớn đối với ai không quản lý được việc chi tiêu của mình.

Hơn thế nữa, khi đánh giá xếp hạng tín dụng, nếu tổ chức tín dụng biết bạn mở quá nhiều thẻ thì mức độ tín nhiệm của bạn cũng không cao. Vì vậy, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng. Nếu hạn mức cao, bạn chỉ cần một thẻ.

 

4. Không nhớ ngày thanh toán

Sở hữu nhiều thẻ tín dụng hay quá bận rộn là những lý do dẫn đến việc không nhớ ngày hay nhớ sai ngày thanh toán thẻ tín dụng. Khi đó, không những bạn phải trả khoản tiền lãi trên tổng chi tiêu trong tháng mà còn phải chịu các khoản phí phạt trả chậm. Quan trọng hơn, lịch sử tín dụng của bạn sẽ không tốt do bị nhảy nhóm nợ xấu nếu đến hạn vẫn chưa thanh toán dư nợ tối thiểu trong kỳ.

Vì vậy, hãy khắc phục tình trạng này bằng cách ghi chú ngày thanh toán trên điện thoại, lịch làm việc hoặc chủ động thanh toán ngay khi có tiền.


Các tin liên quan

2 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

3 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất

Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút