NGOẠI NGỮ – CHÌA KHÓA MỞ CÁNH CỬA TƯƠNG LAI

Ông bà ta thường hay nói rằng sẽ không bao giờ là quá muộn để học một cái gì mới. Và với thời buổi toàn cầu hoá như ngày nay, việc học một kỹ năng mới hay một ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp gia tăng ưu thế cạnh tranh của bạn. Nó không những giúp bạn cải thiện sự tự tin và còn phát triển sư nghiệp của bạn. Bạn vẫn còn đang nghi hoặc về điều này? Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao ngoại ngữ lại đóng vai trò quan trọng như vậy nhé!

  1. Học ngoại ngữ giúp bạn mở ra cơ hội việc làm mới:

Ngày nay các công ty đa quốc gia đặt tại Việt Nam luôn có xu hướng tìm kiếm những nhân sự không những giỏi chuyên môn mà bên cạnh đó phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Những công việc làm thêm như dịch thuật, tiếp tân, hướng dẫn viên, bán hàng ở các thành phố hội nhập, giao thương với nước ngoài nhiều luôn cần đến một ứng viên có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế.

Thực tế cho thấy rằng có nhiều vị trí công việc không cần đến quá nhiều kỹ năng chuyên môn của bạn mà chỉ cần bạn biết giao tiếp bằng ngoại ngữ là đã có thể được nhận rồi. Vậy tại sao bạn vẫn còn chưa sở hữu cho mình vốn kỹ năng quan trọng này?

Học ngoại ngữ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc (Ảnh: ST)

  1. Học ngoại ngữ giúp bạn nâng cao thu nhập:

Với mức lương khi bạn tham gia tuyển dụng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và của ứng viên và nhu cầu của nhà tuyển dụng, nhưng biết ngoại ngữ sẽ là ưu thế giúp bạn có cơ hội đạt được mức lương cao hơn khi đàm phán.

Bên cạnh đó, nhiều công việc khi bạn biết ngoại ngữ sẽ nhận được thêm tiền “tips” đến từ khách hàng nước ngoài như: phục vụ bàn tại nhà hàng, tiếp tân tại khách sạn hay đôi khi chỉ là tài xế lái xe nếu như bạn nhiệt tình chỉ dẫn và giao tiếp với khách bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu cũng giúp bạn nhận thêm một khoản tiền “boa” hậu hĩnh vì những thông tin hữu ích mà bạn cung cấp cho họ đấy!

  1. Học ngoại ngữ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn:

Không có điều gì kết nối mạnh mẽ con người với nhau thông qua việc giao tiếp. Thành thạo ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba cho phép bạn dễ dàng tiếp cận với mọi người đến từ nhiều nền văn hóa khác biệt. Đặc biệt, trong môi trường làm việc, việc có thể giao tiếp ngoại ngữ với những người đồng nghiệp, cấp trên hoặc khách hàng đến từ quốc gia khác sẽ giúp bạn nâng cao kết nối, tạo niềm tin ở họ nhiều hơn. Qua đó có thể dẫn đến doanh số cao hơn, dịch vụ tốt hơn và tương tác mạnh mẽ hơn với các đồng nghiệp.

Và đặc biệt, khi đồng nghiệp và cấp trên hiểu bạn hơn họ sẽ tín nhiệm bạn hơn và cho bạn có cơ hội được tiếp cận những vị trí thăng tiến cao hơn trong công việc. Điều này vô cùng có lợi cho tương lai sự nghiệp của bạn phải không nào?

Có ngoại ngữ giúp bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn (Ảnh: ST)

  1. Học ngoại ngữ giúp bạn tiếp cận với kho tri thức nhân loại:

Tri thức nhân loại vô cùng mênh mông và vô tận, nhưng sẽ khó tiếp cận nếu như bạn kém ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bởi vì có nhiều kiến thức không chỉ nằm ở sách báo trong nước mà còn rộng hơn ở trên toàn thế giới. Không bao giờ là thừa nếu như bạn có một kiến thức rộng. Người khác sẽ cảm thấy thú vị hơn khi giao tiếp với bạn. Đồng thời bạn cũng có thể cải thiện năng lực chuyên môn thông qua việc tham khảo những kiến thức trên sách báo nước ngoài.

Bên cạnh đó bạn có thể bắt kịp những xu hướng mới thông qua sách báo nước ngoài. Thử nghĩ một vị khách du lịch tình cờ giao tiếp với bạn khi bạn phục vụ họ và bất ngờ thay là bạn có thể am tường tình hình thế giới hoặc xu hướng mới lạ đến từ quốc gia của họ. Việc này không những giúp bạn có thể nhận được them một khoản tiền “típ” mà đôi khi họ còn có thể đánh giá bạn cho người quản lý hay sếp của bạn. Thật là một kênh đánh giá năng lực của bạn hiệu quả phải không nào?

  1. Vật bao giờ nên học ngoại ngữ?

Không bao giờ là muộn và cũng không bao giờ là sớm. Cho đến cuối đời bạn vẫn chưa thể tự tin rằng mình thực sự giỏi một ngôn ngữ nào đó, ngay cả đó là ngôn ngữ mẹ đẻ! Bởi học ngôn ngữ là một sự tiếp nối, cập nhật không ngừng nghỉ theo thời thế. Chính vì vậy bạn chỉ cần học để đủ tự tin giao tiếp là được, không cần phải đợi cho đến khi quá thành thạo nó đâu.

Và hơn bao giờ hết, đây là thời điểm thích hợp nhất để bổ sung kỹ năng và ngoại ngữ cho mình vì Bộ Lao động đang nhắm mục tiêu tạo việc làm cho 1,5 triệu lao động, với hàng trăm ngàn việc làm sẽ được tạo ra trong năm nay. Đặc biệt, nếu bạn muốn có cơ hội hợp tác với các công ty và tập đoàn nước ngoài. Nó giúp cho bạncó được những kỹ năng về xã hội và công nghệ phù hợp để có thể cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày nay.

Không có con đường nào dẫn đến thành công nhanh hơn bằng việc đầu tư vào giáo dục. Mọi khó khăn về tài chính đã có FE CREDIT hỗ trợ, hãy tải ngay ứng dụng FE CREDIT Mobile để có thể thanh toán các khoá học trực tuyến vô cùng tiện lợi và nhanh chóng nhé! Đặc biệt với hạn mức thanh toán tới 60 triệu đồng, việc trang trải gánh nặng về tài chính trong quá trình học tập đối với người lao động đã không còn là vấn đề quá lớn nữa. Việc của bạn đó chính là đăng ký và sở hữu ngay cho mình một chiếc thẻ tín dụng của FE CREDIT ngay thôi nào. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Hãy để FE CREDIT đồng hành trên chặng đường cùng bạn xây dựng sự nghiệp nhé!


Các tin liên quan

3 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

3 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút