BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC

Hầu hết chúng ta luôn tìm kiếm những cách để cắt giảm thời gian dành cho những việc lặt vặt mỗi ngày. Và một trong những cách mà các ngân hàng trực tuyến đã giúp giải phóng thời gian của chúng ta chính là sự ra đời của phương thức thanh toán hóa đơn tự động. Bạn có thể thiết lập một giao dịch chuyển tiền với thời gian định trước để thanh toán hóa đơn định kỳ.

Với gói thanh toán tự động, tất cả các hóa đơn hàng tháng của bạn, từ hóa đơn điện thoại đến các gói thanh toán, đều được tự động trừ vào thẻ tín dụng FE Credit của bạn. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng các hóa đơn sẽ được thanh toán đúng hạn và đầy đủ mỗi tháng. Tuy nhiên, thanh toán tự động cũng sẽ có những mặt hạn chế nhất định. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng những mặt ưu và nhược điểm sau đây về phương thức thanh toán này để đưa ra quyết định đúng đắn bạn nhé!

Phương thức thanh toán tự động hoạt động như thế nào?

Khi các khoản thanh toán được thiết lập, tiền sẽ được lấy từ tài khoản của bạn tại thời điểm đã lên lịch từ trước. Các loại chi phí có thể thiết đặt thanh toán tự động bao gồm các khoản vay tự động và thế chấp, dư nợ thẻ tín dụng và bất kỳ hóa đơn nào khác được yêu cầu thanh toán định kỳ, chẳng hạn như hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước phí viễn thông,…

Ưu điểm của thanh toán tự động

Thanh toán hóa đơn tự động mang đến cho bạn những ưu điểm vô cùng tiện lợi sau:

  • Việc không phải in hoá đơn giấy với mỗi lần giao dịch sẽ giúp chúng ta có thể bảo vệ môi trường tốt hơn. Khi bạn đăng ký thanh toán hóa đơn tự động, thay vì nhận hoá đơn giấy bạn có thể được gửi thư thanh toán điện tử, điều này làm giảm lượng khí thải carbon của bạn. Theo kết quả thẩm định của Cơ quan bảo vệ môi trường EPA, thì mỗi gia đình sử dụng phương thức giao dịch bằng hóa đơn điện tử hàng năm còn tránh được việc triệt hạ 0,09 mét vuông rừng, và 238 lít nước thải ra môi trường cùng với 17 lít xăng dùng cho việc vận chuyển thư.

Vì vậy đây quả là một cách để chung tay bảo vệ môi trường hiệu nghiệm phải không nào?

  • Tiết kiệm kha khá thời gian cho bạn: Sẽ không còn phải đầu bù tóc rối mỗi ngày đến hạn thanh toán, sẽ không phải chạy đôn chạy đáo đến những điểm giao dịch để thanh toán các loại hoá đơn, sẽ không phải thấp thỏm lo sợ trễ hạn thanh toán nữa. Với việc cài đặt lịch thanh toán tự động giúp bạn không cần phải dành thời gian quá nhiều vào việc theo dõi lịch hẹn thanh toán nữa. Mọi thứ đã được thiết lập tự động, quá tiện lợi phải không nào?
  • Ngày đáo hạn trở nên “dễ thở” hơn: Khi thiết đặt lịch hẹn thanh toán bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa ngày thanh toán cho từng loại hoá đơn khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể đảm bảo ngày đáo hạn được thực hiện sau khi bạn có lương, nó sẽ giảm mọi căng thẳng về việc thiếu hụt tài chính và giúp bạn phân bổ và quản lý hóa đơn dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể tránh phí phạt trễ hạn: Khi bạn thiết lập thanh toán tự động, chúng sẽ diễn ra theo lịch trình được sắp xếp sẵn. Bạn sẽ không còn lo thanh toán của bạn bị trễ hạn nữa.

Thanh toán tự động giúp cuộc sống của bạn tiện lợi hơn (Ảnh: ST)

Và chắc chắn một điều rằng sự tiện lợi của việc tất cả các hóa đơn được thanh toán tự động sẽ nhiều hơn các rủi ro mà nó mang lại. Nhưng bạn cần tuân thủ một số quy tắc nhất định để tránh rắc rối với việc thanh toán hóa đơn tự động. Tiêu biểu như việc bạn chỉ cài đặt và quên đi việc theo dõi tiến trình thanh toán các hoá đơn này. Nếu chẳng may sự cố xảy ra và hệ thống không chuyển tiền đi kịp thì bạn phải liên hệ cho đơn vị thu tiền để nhận được sự hỗ trợ ngay. Thêm vào đó, thói quen tài chính tốt luôn bắt đầu từ nhận thức về việc trả nợ và thời gian cần phải trả.

Khi tất cả mọi thứ xung quanh cuộc sống của chúng ta đang dần chuyển dịch sang xu hướng tự động hoá và kỹ thuật số thì việc thanh toán hoá đơn cũng không nằm ngoại lệ. Giảm bớt gánh nặng cho việc ghi nhớ các khoản thanh toán và thay vào đó chọn lựa thanh toán tự động là điều mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc trong cuộc sống bộn bề với quá nhiều điều phải quan tâm như hiện nay đúng không nào?

Hãy tải ngay ứng dụng FE CREDIT Mobile để thiết lập thanh toán tự động các hoá đơn để giành quỹ thời gian quý báu của bạn vào việc quan tâm bản thân và tận hưởng cuộc sống thôi nào.


Các tin liên quan

5 ngày trước

RA MẮT THẺ TÍN DỤNG QUỐC TẾ FE CREDIT MASTERCARD GÓP DỄ

Là công ty tài chính hàng đầu Việt Nam, FE CREDIT luôn cải tiến dịch vụ và phát triển sản phẩm mới để đem đến lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Công ty vừa ra mắt dòng thẻ Tín dụng quốc tế FE CREDIT MASTERCARD GÓP DỄ. Đúng như tên gọi, dòng thẻ […]

1 tuần trước

THÔNG BÁO CẬP NHẬT ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN PHÁT HÀNH, SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG VÀ CẤP TÍN DỤNG QUA THẺ

02/07/2024 Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) trân trọng cảm ơn Quý khách sử dụng sản phẩm, dịch vụ của FE CREDIT. Nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm cho Quý khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ, FE CREDIT thông […]

4 tuần trước

Chào hè rực rỡ cùng FE CREDIT: Giải thưởng xe máy Honda Vision, vàng SJC đã được trao tận tay khách hàng

Nối tiếp chuỗi hoạt động trao thưởng thuộc khuôn khổ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn”, tuần qua, đại diện FE CREDIT đã đến thăm nhà và trao tận tay khách hàng các giải thưởng giá trị. Các giải thưởng đợt 2 (tháng 5/2024) bao gồm: 1 […]

4 tuần trước

FE CREDIT đẩy mạnh hợp tác chiến lược, bứt tốc trên đường đua thị phần cho vay tiêu dùng

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nhằm chinh phục thị trường vay mua xe máy mà FE CREDIT triển khai, đại diện Ban lãnh đạo (BLĐ) FE CREDIT đã thực hiện các chuyến thăm và trao đổi trực tiếp với các đối tác chiến lược của công ty trên toàn quốc. FE CREDIT đặt […]
Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút