Thẻ tín dụng phụ có tiện ích gì và có nên mở thẻ phụ hay không?

Thẻ tín dụng đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong thanh toán chi tiêu mua sắm của nhiều người với ưu điểm chi tiêu trước – thanh toán sau kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Thẻ tín dụng có hai loại: thẻ tín dụng chính và thẻ tín dụng phụ. Thẻ chính được biết đến khá rộng rãi. Tuy nhiên, thẻ phụ còn là một khái niệm xa lạ đối với phần đông khách hàng. Để có thể tận dụng tối đa những tiện ích của thẻ tín dụng, hãy cùng tìm hiểu thẻ tín dụng phụ là gì, ưu điểm và hạn chế của thẻ tín dụng phụ nhé?

The-tin-dung-phu-co-tien-ich-gi-va-co-nen-mo-the-phu-hay-khong-1

Phân biệt thẻ tín dụng chính và thẻ tín dụng phụ

Thẻ tín dụng chính là thẻ do chủ tài khoản phát hành cho chính mình.

Thẻ tín dụng phụ là thẻ do chủ thẻ chính đăng ký phát hành bổ sung cho người khác nhằm chia sẻ tiện ích thẻ tín dụng của mình tới các thành viên trong gia đình hay bạn bè.

Chỉ có chủ thẻ chính mới có quyền yêu cầu mở thẻ phụ và hạn mức thẻ cho một hay nhiều người khác.

Điều kiện mở thẻ phụ như thế nào?

– Việc đăng ký thẻ phụ khá đơn giản vì hầu hết chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập với ngân hàng/ công ty tài chính.

– Tuổi quy định để được cấp thẻ phụ khoảng từ 15 trở lên.

– Đa số ngân hàng đều hạn chế số lượng thẻ tín dụng phụ được mở kèm là 2, nhưng cũng có ngân hàng/ công ty tài chính cho phép nhiều hơn. Ví dụ như tại FE CREDIT, một chủ thẻ chính có thể mở lên đến 9 thẻ phụ.

– Những ngân hàng hay công ty tài chính khác nhau sẽ có những quy định về điều kiện chủ thẻ phụ khác nhau.

Một số lưu ý khi mở thẻ tín dụng phụ cho người thân

– Tùy vào quy định của từng ngân hàng, thẻ phụ sẽ được miễn phí thường niên hay không. Nếu có, thông thường phí thường niên thẻ phụ chỉ bằng 50% phí thường niên thẻ chính. Tuy nhiên, chủ thẻ phụ được sử dụng tất cả dịch vụ như thẻ chính và mọi giao dịch đều được tính chung vào hạn mức của thẻ chính. Bảng sao kê hàng tháng vẫn liệt kê tất cả các giao dịch của cả thẻ chính và thẻ phụ.

– Nên đặt hạn mức cho thẻ tín dụng phụ để đảm bảo an toàn tài chính. Bởi không ít chủ thẻ tín dụng chính vô tư mở thẻ phụ cho người khác vì thẻ phụ được miễn phí thường niên. Tuy nhiên, họ quên mất rằng chủ thẻ phụ khó kiểm soát được chi tiêu của mình khi họ không phải là người chịu trách nhiệm trả nợ thẻ.

Paying by card

Nên đặt hạn mức cho thẻ TD phụ để đảm bảo an toàn tài chính

Có thể nói, với thẻ tín dụng phụ, chủ thẻ chính dễ dàng chia sẻ tiện ích thẻ tín dụng của mình với người thân và bạn bè hơn. Chủ thẻ phụ có thể chi tiêu trước – thanh toán sau một cách tiện lợi, nhanh chóng và tận hướng trọn vẹn ưu đãi ngang bằng chủ thẻ chính. Bên cạnh đó, khi mở thẻ phụ, điều kiện và thủ tục đăng ký đơn giản hơn rất nhiều so với mở một chiếc thẻ tín dụng mới; và thông thường bạn sẽ được miễn phí thường niên.

Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa tiện ích của thẻ tín dụng phụ và không để thẻ phụ trở thành gánh nặng tài chính của mình, chủ thẻ chính nên kiểm soát việc chi tiêu của chủ thẻ phụ để tránh trường hợp chủ thẻ phụ “vung tay quá trán”.

Nguồn: Tổng hợp


Các tin liên quan

2 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

3 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút