Xu hướng tiêu dùng: Chi tiêu mạnh

Việt Nam đang đứng trước cơ hội đầy triển vọng về tăng trưởng kinh tế đến từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Châu Âu EU (EVFTA) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Chỉ tính riêng EVFTA dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại giữa các nước từ 25% – 35%. Bên cạnh đó, nhà nước vẫn đang cải thiện nhằm giảm thiểu các rào cản kinh tế tạo thuận lợi cho các hoạt động đầu tư và phát triển thương mại.

xu-huong-tieu-dung-chi-tieu-manh-1

Thị trường tài chính tiêu dùng năng động

Ngày càng nhiều khách hàng sẵn sàng chi tiêu mua sắm thiết bị gia dụng hữu ích và các loại hình dịch vụ khác nhau nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo Tradingeconomics.com dự báo năm 2020 chỉ số tiêu dùng của người Việt Nam sẽ tăng 40% so với năm 2016 và sức mua tăng là kết quả của việc gia tăng dân số. Khoảng 50% dân số Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 16 – 41 với hành vi tiêu dùng hoàn toàn khác so với các thế hệ trước. Đây chính là khởi nguồn cho trào lưu chi tiêu mạnh trong tương lai. Đối với nghành tài chính tiêu dùng ở Việt Nam thì việc nắm bắt xu hướng và hiểu rõ hành vi tiêu dùng của nhóm khách hàng hiện hữu và tiềm năng này là điều vô cùng quan trọng.

Thế hệ “Baby boomers”

xu-huong-tieu-dung-chi-tieu-manh-2

Thế hệ Baby Boomers hướng đến việc tạo dựng một cuộc sống sung túc, thoải mái.

“Baby boomers” là những người sinh ra trong kỳ bùng nổ dân số sau chiến tranh (1975 – 1990). Hiện nay họ đang ở giai đoạn đã phát triển sự nghiệp, có gia đình ổn định, và chiếm tỉ trọng gần 30% dân số cả nước. “Baby boomers” thường hướng đến việc tạo dựng một cuộc sống sung túc, thoải mái. Thế hệ này đi tiên phong trong thời đại phát triển kỹ thuật số và là nhóm khách hàng tiêu thụ chính hàng loạt các sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những khách hàng này sẵn sàng chi tiêu cho nhu cầu cải thiện điều kiện sống, đầu tư vào tương lai nền tảng giáo dục cho thế hệ con cái. Hiện “Baby boomers” là thị trường lớn nhất tiêu thụ các sản phẩm tài chính tiêu dùng. Họ là đại diện cho tầng lớp biết tiết kiệm nhưng sẵn sàng chi tiêu.

“9X”: Thế hệ Millennials ở Việt Nam

xu-huong-tieu-dung-chi-tieu-manh-3

“9X” là phân khúc khách hàng chính và tăng trưởng nhanh của nghành tài chính tiêu dùng.

Thế hệ “9X” chiếm đến 20% dân số cả nước, là nhóm khách hàng sinh ra trong giai đoạn 1990 – 2000, đang bắt đầu khởi nghiệp và tạo lập gia đình riêng. Thế hệ trẻ này là những người rất dễ thích nghi, linh hoạt trong cuộc sống và yêu thích sự tự do.

Nhu cầu tiêu dùng của nhóm “9X” thể hiện rất rõ ràng qua mong muốn sở hữu từ những chiếc xe máy thời thượng đến những mẫu điện thoại smartphone đời mới. Đối với nhóm có cuộc sống ổn định hơn thường hướng đến chi tiêu mua sắm các trang thiết bị gia dụng hữu ích như TV, tủ lạnh, máy giặt…

Đối với thế hệ trẻ mức độ nhận biết thương hiệu ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ vì họ thường xuyên sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để giao tiếp. Đồng thời họ rất chủ động so sánh tìm sự khác biệt về chất lượng, giá thành và ưu đãi giữa các thương hiệu các sản phẩm trên các kênh trực truyến. Đây cũng là phân khúc khách hàng chính và được dự đoán tăng trưởng nhanh trong vòng 5 năm tới của ngành tài chính tiêu dùng.

Tăng trưởng ổn định – Chi tiêu gia tăng

Theo dự báo, với tốc độ tăng trưởng kinh tế đầy triển vọng như hiện nay thì thu nhập của người Việt Nam sẽ tăng, đồng nghĩa với sức mua tăng và giảm rủi ro là tín hiệu đáng mừng cho ngành tín dụng tiêu dùng. Đồng thời, Việt Nam đang trở thành thị trường đầu tư lý tưởng cho ngành tài chính tiêu dùng với hơn 50% dân số có nhu cầu chi tiêu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong vòng 5 năm qua, FE CREDIT với các sản phẩm chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy, trả góp đồ điện máy gia dụng cùng thủ tục đơn giản, quy trình nhanh chóng đã phục vụ cho gần 3 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng – thương hiệu FE CREDIT đã vinh dự được tổ chức quốc tế Global Banking & Finance Review (GBAF) – Vương quốc Anh trao tặng giải thưởng quốc tế: “Công ty Tài chính Tiêu Dùng tốt nhất Việt Nam 2015” (Best Consumer Finance Company Vietnam 2015). Trong tương lai, FE CREDIT sẽ tiếp tục mở rộng các kênh phân phối đặc biệt là kênh phân phối trực truyến, cải thiện hệ thống công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng và không ngừng hoàn thiện hệ thống quản trị rủi ro với tiêu chuẩn tốt nhất thế giới.

Truy cập website: www.fecredit.com.vn hoặc liên hệ (08) 39 115 212/ treasury@fecredit.com.vn để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư cùng FE CREDIT.

Các tin liên quan

2 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

3 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút