Thẻ tín dụng – Những điều quan trọng cần biết khi bắt đầu sử dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau khá tiện lợi, giúp nâng cao hiệu quả khi mua sắm, giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và được cấp phát hành bởi các ngân hàng với những khách hàng đủ điều kiện làm thẻ. Tuy nhiên, làm cách nào để sử dụng thẻ một cách đúng đắn và không để lại những “hậu quả nghiêm trọng” trong lịch sử tín dụng của bạn thì là một vấn đề cần được tìm hiểu nghiêm túc.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng các khoản giao dịch.

Những điều quan trọng cần biết khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng

1/ Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng:

Bỏ đi nỗi lo mang nhiều tiền mặt bên người, bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ để thanh toán giao dịch trực tuyến hay giao dịch trực tiếp tại những điểm chấp nhận thẻ.

Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại trụ thẻ ATM. Với mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ, một khoản phí từ 3 – 4% sẽ được tính trên số tiền được rút. Ví dụ, khi bạn rút 100.000 đồng bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ chỉ nhận được 96.000 đồng. Vậy phí bạn phải trả là 4.000 đồng.

Khi sử dụng thẻ thanh toán, bạn không bị tính lãi ngay mà thông thường sẽ được tận hưởng tính năng/ tiện ích miễn lãi tối đa 45 ngày.

The-tin-dung-nhung-dieu-quan-trong-can-biet-khi-bat-dau-su-dung-1

2/ Tuyệt đối bảo mật thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp, bạn không cần chuyển tiền vào thẻ tín dụng mà vẫn sử dụng mua sắm được. Bên cạnh đó, khi sử dụng thanh toán trực tuyến, những thông tin yêu cầu thanh toán đều hiện diện trên thẻ. Chính vì những đặc điểm này rất dễ bị kẻ gian lợi dụng.

The-tin-dung-nhung-dieu-quan-trong-can-biet-khi-bat-dau-su-dung-2

Vì vậy, phải luôn bảo mật thông tin thẻ và giữ thẻ trong tầm kiểm soát. Khi phát hiện ra bất cứ dấu hiệu thẻ bị mất hay bị lộ thông tin cá nhân thì bạn phải thông báo ngay với tổ chức phát hành thẻ.

3/ Cách thức thanh toán thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Hàng tháng, ngân hàng/ tổ chức tín dụng phát hành thẻ cho bạn sẽ thông báo chi tiết số tiền bạn đã sử dụng trên thẻ tín dụng trong tháng, số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu và ngày hết hạn thanh toán. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách thức thanh toán thẻ tín dụng như sau:

  • Thanh toán tổng dư nợ phải trả mỗi kỳ
  • Trả trước khoản thanh toán tối thiểu
  • Trả bất kỳ khoản tiền nào nhiều hơn khoản thanh toán tối thiểu và ít hơn tổng dư nợ phải trả vào trước hoặc trong ngày đến hạn thanh toán

Thông thường, bạn sẽ được tận hưởng ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày. Nếu số tiền thanh toán ít hơn tổng dư nợ phải trả, phần nợ còn lại sẽ được tính lãi suất và chuyển sang kỳ kế tiếp.

4/ Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào uy tín của bạn

Khi sử dụng thẻ một thời gian, bạn sẽ được ngân hàng đánh giá uy tín tín dụng. Nếu bạn trả chậm số tiền tối thiểu so với thời hạn thanh toán, tổ chức thông tin tín dụng cá nhân (CIC: Credit Information Center) sẽ lưu lại lịch sử tín dụng của bạn. Điều này không tốt cho hạn mức tín dụng cũng như uy tín khi bạn làm việc với ngân hàng.

Việc thanh toán đúng hạn trong thời gian dài sẽ được ngân hàng ghi nhận là một “điểm +” cho uy tín của bạn, từ đó ngân hàng sẽ xem xét nâng hạn mức tín dụng của bạn lên. Tất nhiên điều này còn cần căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố mức lương hàng tháng của bạn, nhưng điểm uy tín cao sẽ tác động đáng kể lên hạn mức tín dụng thẻ của bạn.


Các tin liên quan

2 tháng trước

FE CREDIT hợp tác với Break Field Việt Nam để mở rộng thêm kênh quảng bá digital cho các sản phẩm tài chính tiêu dùng

FE CREDIT đã có hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam và là công ty tài chính có thị phần số một tại Việt Nam trên thị trường tài chính tiêu dung. FE CREDIT cũng là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số xoay quanh hành vi […]

2 tháng trước

VPBank, FE CREDIT và FPT Shop ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vào ngày 08/12/2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop – Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng […]

3 tháng trước

FE CREDIT VINH DỰ NHẬN CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ TỪ THE GLOBAL ECONOMICS

Vừa qua, FE CREDIT đã vinh dự nhận được cú đúp giải thưởng quốc tế gồm “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The […]

4 tháng trước

FE CREDIT THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng của FE CREDIT theo địa chỉ văn phòng duy nhất như sau Địa chỉ: Tòa Nhà FE CREDIT – 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân […]


Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút