Thẻ tín dụng – Những điều quan trọng cần biết khi bắt đầu sử dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau khá tiện lợi, giúp nâng cao hiệu quả khi mua sắm, giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và được cấp phát hành bởi các ngân hàng với những khách hàng đủ điều kiện làm thẻ. Tuy nhiên, làm cách nào để sử dụng thẻ một cách đúng đắn và không để lại những “hậu quả nghiêm trọng” trong lịch sử tín dụng của bạn thì là một vấn đề cần được tìm hiểu nghiêm túc.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng các khoản giao dịch.

Những điều quan trọng cần biết khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng

1/ Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng:

Bỏ đi nỗi lo mang nhiều tiền mặt bên người, bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ để thanh toán giao dịch trực tuyến hay giao dịch trực tiếp tại những điểm chấp nhận thẻ.

Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại trụ thẻ ATM. Với mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ, một khoản phí từ 3 – 4% sẽ được tính trên số tiền được rút. Ví dụ, khi bạn rút 100.000 đồng bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ chỉ nhận được 96.000 đồng. Vậy phí bạn phải trả là 4.000 đồng.

Khi sử dụng thẻ thanh toán, bạn không bị tính lãi ngay mà thông thường sẽ được tận hưởng tính năng/ tiện ích miễn lãi tối đa 45 ngày.

The-tin-dung-nhung-dieu-quan-trong-can-biet-khi-bat-dau-su-dung-1

2/ Tuyệt đối bảo mật thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp, bạn không cần chuyển tiền vào thẻ tín dụng mà vẫn sử dụng mua sắm được. Bên cạnh đó, khi sử dụng thanh toán trực tuyến, những thông tin yêu cầu thanh toán đều hiện diện trên thẻ. Chính vì những đặc điểm này rất dễ bị kẻ gian lợi dụng.

The-tin-dung-nhung-dieu-quan-trong-can-biet-khi-bat-dau-su-dung-2

Vì vậy, phải luôn bảo mật thông tin thẻ và giữ thẻ trong tầm kiểm soát. Khi phát hiện ra bất cứ dấu hiệu thẻ bị mất hay bị lộ thông tin cá nhân thì bạn phải thông báo ngay với tổ chức phát hành thẻ.

3/ Cách thức thanh toán thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Hàng tháng, ngân hàng/ tổ chức tín dụng phát hành thẻ cho bạn sẽ thông báo chi tiết số tiền bạn đã sử dụng trên thẻ tín dụng trong tháng, số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu và ngày hết hạn thanh toán. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách thức thanh toán thẻ tín dụng như sau:

  • Thanh toán tổng dư nợ phải trả mỗi kỳ
  • Trả trước khoản thanh toán tối thiểu
  • Trả bất kỳ khoản tiền nào nhiều hơn khoản thanh toán tối thiểu và ít hơn tổng dư nợ phải trả vào trước hoặc trong ngày đến hạn thanh toán

Thông thường, bạn sẽ được tận hưởng ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày. Nếu số tiền thanh toán ít hơn tổng dư nợ phải trả, phần nợ còn lại sẽ được tính lãi suất và chuyển sang kỳ kế tiếp.

4/ Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào uy tín của bạn

Khi sử dụng thẻ một thời gian, bạn sẽ được ngân hàng đánh giá uy tín tín dụng. Nếu bạn trả chậm số tiền tối thiểu so với thời hạn thanh toán, tổ chức thông tin tín dụng cá nhân (CIC: Credit Information Center) sẽ lưu lại lịch sử tín dụng của bạn. Điều này không tốt cho hạn mức tín dụng cũng như uy tín khi bạn làm việc với ngân hàng.

Việc thanh toán đúng hạn trong thời gian dài sẽ được ngân hàng ghi nhận là một “điểm +” cho uy tín của bạn, từ đó ngân hàng sẽ xem xét nâng hạn mức tín dụng của bạn lên. Tất nhiên điều này còn cần căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố mức lương hàng tháng của bạn, nhưng điểm uy tín cao sẽ tác động đáng kể lên hạn mức tín dụng thẻ của bạn.


Các tin liên quan

3 ngày trước

THÔNG BÁO CẬP NHẬT ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN PHÁT HÀNH, SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG VÀ CẤP TÍN DỤNG QUA THẺ

02/07/2024 Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) trân trọng cảm ơn Quý khách sử dụng sản phẩm, dịch vụ của FE CREDIT. Nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm cho Quý khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ, FE CREDIT thông […]

3 tuần trước

Chào hè rực rỡ cùng FE CREDIT: Giải thưởng xe máy Honda Vision, vàng SJC đã được trao tận tay khách hàng

Nối tiếp chuỗi hoạt động trao thưởng thuộc khuôn khổ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn”, tuần qua, đại diện FE CREDIT đã đến thăm nhà và trao tận tay khách hàng các giải thưởng giá trị. Các giải thưởng đợt 2 (tháng 5/2024) bao gồm: 1 […]

3 tuần trước

FE CREDIT đẩy mạnh hợp tác chiến lược, bứt tốc trên đường đua thị phần cho vay tiêu dùng

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nhằm chinh phục thị trường vay mua xe máy mà FE CREDIT triển khai, đại diện Ban lãnh đạo (BLĐ) FE CREDIT đã thực hiện các chuyến thăm và trao đổi trực tiếp với các đối tác chiến lược của công ty trên toàn quốc. FE CREDIT đặt […]

3 tuần trước

FE CREDIT đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 Level 1 – Cấp độ cao nhất

Ngày 19/06/2024 tại TP.HCM, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) tự hào đạt chứng nhận bảo mật PCI DSS 4.0 Level 1, được trao bởi Công ty TNHH FPT IS (FPT IS). Đây là cấp độ cao nhất về tuân thủ bảo mật dữ liệu thẻ, cung […]
Đăng ký email để nhận ngay ưu đãi mới nhất

*
*
*
Khi nhấn “Đăng ký”, bạn đã đồng ý cho FE CREDIT lưu trữ và sử dụng thông tin bao gồm số điện thoại và email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Xem chi tiết tại đây

Bạn chọn hình thức vay nào?

GỌI HOTLINE: (028) 39 111 555

Nhập mã OTP

Vui lòng kiểm tra tin nhắn điện thoại và nhập mã xác nhận

OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút